Ngày 14-4, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết cơ quan này vừa phát hiện xác một voi con đang phân hủy bên đầm lầy.

Trước đó, ngày 13-4, một người dân trong khi đi làm rẫy phát hiện xác voi con đang phân hủy bên đầm lầy (hồ Ea Súp thượng) tại Tiểu khu 284 thuộc Công ty Lâm nghiệp Cư M’Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk nên đã báo cáo cơ quan chức năng.

Phat hien xac voi con dang phan huy ben dam lay - Anh 1

Xác voi con đang phân hủy bên đầm lầy.

Ông Huỳnh Trung Luân cho biết: “Hiện nay, chúng tôi chưa xác định được năm tuổi của voi con nhưng có thể khẳng định đây là con voi mới sinh. Xác voi con này đã bị phân hủy gần hết, chỉ còn phần đầu và chân sau. Vào mùa khô, đàn voi rừng thường kéo bầy đàn ra hồ Ea Súp thượng để uống nước, có thể voi chết do mắc lầy”.

Trước đó, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã phát hiện và cứu thành công một chú voi con hai tháng tuổi mắc kẹt ở giếng sâu 3 m. Sau đó cơ quan chức năng đã tiến hành trả về tự nhiên. Tuy nhiên, mẹ của chú voi chẳng những không nhận con mà còn phá hủy hơn 20 cây điều của người dân. Hiện trung tâm này đang chăm sóc sức khỏe chú voi, đồng thời gửi báo cáo lên cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết.

TIẾN ANH