Nạn nhân được xác định là Đinh Công Hiếu (SN 1992, ở thôn Tiên Đôi Ngoại, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng). Anh Hiếu hiện là sinh viên năm thứ 3 trường Cao đẳng Hàng Hải và đang ở trọ tại số 4/155 Bùi Từ Nhiên (phường Đông Hải, quận Hải An).

Trước đó, vào sáng ngày 16/4, người dân phát hiện xác chết nổi trên mặt hồ Phương Lưu (phường Đông Hải, quận Hải An). Sau đó, anh Phạm Văn Cảnh (SN 1992, ở xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Hàng Hải) đến nhận ra bộ quần áo và xác định nạn nhân là anh Đinh Công Hiếu – bạn của mình.

Anh Cảnh cho biết, anh và Hiếu ở cùng quê, đang học cùng lớp tại trường Cao đẳng Hàng Hải và hiện đang ở cùng nhà trọ với nhau…

Tối ngày 12/4, một người bạn cùng quê, đang học cùng Cảnh và Hiếu đến chơi. Sau đó Hiếu cùng người bạn này đi đến quán internet gần nhà trọ chơi, còn Cảnh đi làm bảo vệ thêm ngoài giờ.

Đến 22 giờ 30, Hiếu nói với người bạn đi cùng ở lại ngồi chơi chờ Cảnh về, còn mình về nhà đi ngủ trước.

Đến 1 giờ 30, Cảnh đi làm về qua quán internet đón bạn về nhà trọ ngủ nhưng không thấy Hiếu đâu. Hiếu có để lại ví tiền và điện thoại ở trên giường.

Cho đến hôm sau vẫn không thấy Hiếu quay về, Cảnh đã gọi điện báo cho gia đình Hiếu đi tìm…

Được biết Hiếu bị sứt môi bẩm sinh nên phát âm không chuẩn. Cách đây 1 tuần, Hiếu về nhà xin tiền gia đình nhưng không được thì đã cứa 2 cổ tay định tự tử nhưng được mọi người phát hiện ngăn cản kịp thời.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định Hiếu chết do ngạt nước. Nhiều khả năng Hiếu đã nhảy xuống hồ tự vẫn. Nội vụ vẫn đang điều tra làm rõ.

Thi thể Hiếu sau đó đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

Q.Minh