(HQ Online)- Ngày 25-8, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đã có kết quả giám định 2,8 chất bột máu trắng cất trong hành lý của nữ hành khách người Nga là cocain. Số ma túy được cất giấu với thủ đoạn rất tinh vi: ép trong bìa tạp chí và thành túi xách.

Tang vật vụ vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày 25-8, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đã có kết quả giám định 2,8 chất bột máu trắng cất trong hành lý của nữ hành khách người Nga là cocain.

Trước đó, ngày 23-8, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Đồn Công an cửa khẩu, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy -Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM, Trung Tâm An ninh hàng không tiến hành kiểm tra qua máy soi hành lý gửi của nữ hành khách DAPIRKA MARIA, quốc tịch Nga, sinh năm 1986, từ Singapore về đến Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN650 có hình ảnh nghi vấn về ma túy nên đã đưa đối tượng và toàn bộ hành lý vào phòng kiểm tra trọng điểm của hải quan để thực hiện kiểm tra thủ công.

Kết quả trong chiếc valy ký gửi có 2 gói hàng chứa chất bột màu trắng, nặng 1,87 kg được bọc nylon cất giấu trong hai bên thành một chiếc túi xách nhỏ. Ngoài ra, lực lượng kiểm tra còn phát hiện 0,93 kg ma túy cất giấu trong quyển tạp chí nước ngoài, với thủ đoạn cực kỳ tinh vi. Theo đó, toàn bộ số ma túy này được dàn mỏng trên mặt nylon, ép chặt bên trong 2 bên bìa quyển tạp chí.

Sau khi có kết quả giám định, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy phối hợp với Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Toàn bộ tang vật và hồ sơ vụ án đã được bàn giao cho Công an TP.HCM để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.