Một người Mỹ đã tìm thấy một số vật dụng cá nhân nghi là của hành khách trên chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline mất tích cách đấy 2 năm.

Phat hien vat dung ca nhan nghi cua hanh khach MH370 - Anh 1

Phát hiện một số vật dụng cá nhân nghi là của hành khách trên chuyến bay MH370.

Blaine Gibson, một luật sư người Mỹ trước đây đã tìm thấy 2 mảnh vỡ của MH370 tiếp tục gửi một số vật dụng cá nhân tìm thấy ở Madagasca nghi là của hành khách trên chuyến bay định mệnh về trung tâm điều tra.

Gibson nói với CNN rằng ông tìm thấy khoảng từ 15 đến 20 vật dụng cá nhân bao gồm ba lô nhỏ, túi xách, túi đựng máy tính, điện thoại… Tuy nhiên ông Gibson cũng không chắc chắn được đây có phải là của hành khách trên máy bay MH370 hay không. Các vật dụng được gửi đến Ủy ban điều tra sau đó tiến hành xác nhận với thân nhân của các hành khách.

Phat hien vat dung ca nhan nghi cua hanh khach MH370 - Anh 2

Những vật dụng sẽ được xác nhận bởi người thân của các hành khách trên chuyến bay MH370.

Gibson nói rằng ông đã tìm thấy chúng trên đảo Nosy Boraha, ngoài khơi bờ biển phía Đông của Madagascar - cùng một vị trí nơi ông tìm thấy 3 mảnh vỡ có thể là của chiếc máy bay hôm 6/6.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 đã mất tích từ 2 năm trước với 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn. Sau một thời gian dài tìm kiếm, những thông tin về chiếc máy bay vẫn còn là bí ẩn.

Phat hien vat dung ca nhan nghi cua hanh khach MH370 - Anh 3

Chiếc túi có mác Mensa cũng được tìm thấy ở bờ biển Madagasca.

Các quan chức Malaysia, Úc và Trung Quốc đang có cuộc họp ở Kuala Lumpur để thảo luận về vấn đề tìm kiếm MH370. Từ tháng 4/2015, giới chức 3 nước quyết định rằng phạm vi tìm kiếm sẽ được giới hạn trong khoảng 120.000 km vuông tính từ khu vực bờ biển nước Úc. Nếu vẫn không có tung tích của chiếc máy bay thì cuộc tìm kiếm vẫn bắt buộc kết thúc.

Phương Lam

Baotinnhanh