Trong lúc tìm kiếm máy bay CASA, lực lượng cứu hộ đã phát hiện nhiều bóng dầu dưới đáy biển nổi lên mặt nước và một vết dầu loang dài 3,5 mét.

Ngày 19/6, trong lúc tìm kiếm máy bay CASA mất tích, tàu cảnh sát biển 4039 ở khu vực cách nam đông nam đảo Bạch Long Vĩ khoảng 17 hải lý đã phát hiện nhiều bóng dầu dưới đáy biển nổi lên mặt nước. Gần khu vực này, lực lượng cứu nạn cũng tìm thấy một vết dầu loang dài 3,5 mét.

Nhận thông tin, Sở Chỉ huy tiền phương đã điều tàu CSB 8002 và tàu 888 ra khu vực trên để xác minh.

Phat hien nhieu bong dau va vet dau loang dai 3,5 met khi tim kiem may bay CASA - Anh 1

Mảnh vỡ máy bay CASA được tìm thấy (ảnh: Thế Toàn)

Cũng trong ngày hôm qua 19/6, lực lượng cứu hộ đã tăng cường lực lượng, phương tiện tìm kiếm quanh khu vực nghi có xác máy bay CASA mất tíchvới diện tích khoảng 200 hải lý vuông. So với ngày 18, lực lượng tìm kiếm tăng lên với hơn 1.700 cán bộ chiến sĩ, 102 phương tiện và các trang thiết bị dò tìm, theo kế hoạch của Sở Chỉ huy tiền phương.

Cũng trong chiều hôm qua, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đã có công điện khẩn gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai 8 tỉnh, thành phố ven biển gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Công điện nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng (Chủ tịch Ủy ban Quốc gia TKCN) về việc tăng cường công tác TKCN 2 máy bay bị nạn trong khu vực vịnh Bắc Bộ.

Ủy ban Quốc gia TKCN yêu cầu các tỉnh thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh tăng cường thông báo cho các chủ tàu và phương tiện hoạt động trên biển phối hợp chặt chẽ Ủy ban Quốc gia TKCN và Bộ Quốc phòng để nhanh chóng tìm kiếm, cứu nạn máy bay Casa 212 bị nạn trên vùng biển Bạch Long Vỹ.

Khi phát hiện được các dấu hiệu hoặc vật thể nghi có liên quan đến máy bay Casa mất tích và máy bay Su-30MK2 mất tích, các địa phương kịp thời báo cáo về Ủy ban Quốc gia TKCN theo số điện thoại 0437.333.664 hoặc 069.696.348.

Hoàng Bảo

baotinnhanh