Để qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng đưa ngà voi cất giấu bên trong các thùng phuy bằng sắt rồi quá cảnh vào Việt Nam để sang Campuchia.

Ngày 6/9, chi cục Hải quan TP.HCM cho biết, vừa phối hợp với cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74 - bộ Công an), Công an TP.HCM, Bộ đội biên phòng tiến hành kiểm đếm số ngà voi được nhập lậu dưới hình thức tinh vi tại một công ty có trụ ở đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Phat hien lo nga voi giau kin trong thung phuy chua nhua duong - Anh 1

Phat hien lo nga voi giau kin trong thung phuy chua nhua duong - Anh 2

Ngà voi được cất dấu tinh vi trong thùng phuy sắt chứa nhựa đường.

Theo lực lượng chức năng, công ty trên có tờ khai 2 container hàng là nhựa đường trọng lượng 16 tấn nhập khẩu từ châu Phi và quá cảnh Việt Nam để sang Campuchia.

Tuy nhiên, nhận thấy lô hàng trên có nhiều điểm nghi vấn, tiến hành soi chiếu, cơ quan Hải quan phát hiện trong nhiều thùng phuy có chứa ngà voi.

Kiểm tra thực tế, dưới lớp nhựa đường dẻo, lực lượng chức năng phát hiện có mùn cưa và thạch cao, trong giữa mỗi thùng có hàng chục đoạn ngà voi cỡ lớn. Số ngà voi được cất giấu vô cùng tinh vi nhằm qua mặt lực lượng chức năng nhưng bất thành.

Phat hien lo nga voi giau kin trong thung phuy chua nhua duong - Anh 3

Phat hien lo nga voi giau kin trong thung phuy chua nhua duong - Anh 4

Nhiều khúc ngà voi được nhập lậu.

Hiện, toàn bộ lô hàng trên đang được kiểm tra, kiểm đếm, đồng thời cơ quan điều tra vào cuộc xử lý những người liên quan.

Phùng Sơn