Đoàn kiểm tra thu mẫu để phân tích và tiến hành niêm phong toàn bộ 200 bao me trong kho với tổng khối lượng khoảng 10 tấn. Phát hiện cơ sở làm bánh Trung thu mất vệ sinh

Ngày 10-10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị kiểm tra đột xuất cơ sở đóng gói me muối Út Vân (địa chỉ số 5/3, tổ 3, khu vực 1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng), phát hiện số lượng lớn me chua không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phat hien co so san xuat 10 tan me chua ban - Anh 1

Phat hien co so san xuat 10 tan me chua ban - Anh 2

Me chua không đảm bảo vệ sinh được phát hiện.

Qua kiểm tra, tại khu vực sơ chế, đóng gói me của cơ sở không đảm bảo vệ sinh, nhân viên không sử dụng trang phục bảo hộ lao động (găng tay, khẩu trang…) mà tiếp xúc trực tiếp với me thành phẩm và me được để trực tiếp trên nền gạch. Ngoài ra, me chứa trong bao đã xuất hiện nấm mốc. Đoàn kiểm tra thu mẫu để phân tích và tiến hành niêm phong toàn bộ 200 bao me trong kho với tổng khối lượng khoảng 10 tấn.

Bà Bùi Thị Hồng Vân, chủ cơ sở cho biết, me chua được mua từ TP HCM, một số gửi tại kho lạnh Miền Tây (Khu công nghiệp Trà Nóc II), một số thì được chở trực tiếp về kho của cơ sở.

Mỗi lần mua khoảng 15 tấn, sau đó phân nhỏ, đóng gói và bán lại cho các thương lái ở TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Phan Tại - Thanh Tuấn