Bình Dương vừa bắt quả tang hai cơ sở giết mổ heo không giấy phép, trong đó, một cơ sở đã làm giả con dấu kiểm dịch thú y

Qua trinh sát nắm bắt tình hình, khoảng 3h sáng 2/4, lực lượng liên ngành gồm Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương và Trạm thú y thị xã Thuận An đã kiểm tra hai cơ sở giết mổ heo của gia đình ông Nguyễn Văn Hà và ông Đặng Văn Tuế tại khu phố Bình Qưới A, phường Bình Chuẩn (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Phat hien co so giet mo heo gia dau kiem dich - Anh 1

Hiện trường giết mổ heo không phép bị lực lượng liên ngành bắt quả tang vào sáng 2/4.

Vào thời điểm kiểm tra, ông Hà đang giết mổ hai con heo có tổng trọng lượng 190kg và trong chuồng còn năm con heo đang chờ giết mổ; tuy nhiên ông Hà không xuất trình được giấy phép giết mổ heo. Tại đây, lực lượng chức năng còn thu giữ một con dấu kiểm dịch giả.

Tại cơ sở của ông Đặng Văn Tuế, lực lượng chức năng phát hiện hai con heo đang giết mổ có tổng trọng lượng 170kg và 15 con heo đang chờ giết mổ. Qua làm việc, ông Tuế cũng không xuất trình được giấy phép giết mổ heo.

Trước chứng cứ sai phạm, lực lượng liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính hai cơ sở sai phạm với các hành vi: giết mổ động vật không phép, không bảo đảm vệ sinh thú y và không có giấy chứng nhận kiểm dịch./.

Theo Nhân dân