Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện và bắt giữ 17 thùng hàng chứa chất lạ trên xe khách đường dài.

Ngày 6/10, thông tin từ Trạm CSGT Diễn Châu (Nghệ An), trong quá trình tuần tra, kiểm soát, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ một lô hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, bốc mùi hôi, được vận chuyển trên xe khách đường dài.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 5/10, tại Km431 trên Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Diễn Thịnh (Diễn Châu), tổ công tác của Trạm đã phát hiện chiếc xe khách đường dài mang BKS: 18B-012.38, có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe, để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe chở 17 thùng xốp (có trọng lượng khoảng 1.100kg). Bên trong những thùng này chứa nhộng tằm, đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên.

Phat hien chat la boc mui tren xe khach duong dai - Anh 1

Chiếc xe và tang vật bị bắt giữ.

Đại úy Nguyễn Khánh Dũng, cán bộ Trạm CSGT Diễn Châu cho biết: “Khi xe khách mang BKS: 18B-012.38 ra đến địa phận xã Diễn Thịnh, đã bị tổ TTKSGT của Trạm CSGT Diễn Châu dừng xe kiểm tra. Tại thời điểm đó, chúng tôi phát hiện trong cốp chở 17 thùng xốp, chứa 1.100kg nhộng tằm, được ngâm trong dung dịch màu vàng, không có giấy tờ theo quy định".

Tài xế Hoàng Văn Duẩn (SN 1965), trú tại xã Cát Thành, huyện Trực Ninh (Nam Định), điều khiển phương tiện, khai nhận, số hàng này được một người phụ nữ tên Hoàng nhờ chuyển thuê. Hàng gửi từ bến xe Bảo Lộc (Lâm Đồng) ra Nam Định sẽ có người nhận. Tuy nhiên, khi qua địa bàn Nghệ An, 17 thùng xốp này đã bị CSGT trạm Diễn Châu phát hiện và thu giữ.

Sau khi lập biên bản, lực lượng CSGT đã bàn giao số hàng trên cho Trạm thú y Diễn Châu xử lý, theo quy định của pháp luật.

Xuân Chinh