Sau khi được các y, bác sĩ sơ cứu, sức khỏe bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm đã khỏe mạnh, rất nhiều gia đình cũng đã gọi điện, viết đơn để xin nhận cháu bé làm con nuôi.

Ông Phạm Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Quang Tiến, TX Thái Hòa (Nghệ An) xác nhận, khoảng 0h15 ngày 5/10, gia đình anh Đỗ Quang Hòa, trú tại khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến phát hiện một bé gái sơ sinh trước cổng nhà mình.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng xã cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đã có mặt tại hiện trường, tiến hành sơ cứu và chăm sóc cho bé.

Phat hien be gai so sinh bi bo roi trong dem - Anh 1

Cháu bé đang được theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Tây bắc Nghệ An.

Theo một nữ y sĩ công tác tại khoa Sản của bệnh viện, cháu bé vừa cắt rốn, mới sinh được khoảng vài giờ, trước khi gia đình anh Hòa phát hiện.

Ông Hùng cho biết thêm, sau khi thông tin về cháu bé được truyền đi, có rất nhiều gia đình đã gọi điện, viết đơn, trực tiếp đến UBND phường để xin nhận cháu bé làm con nuôi. Phường cũng đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, về trường hợp của cháu bé. Nếu cha mẹ, người nhà cháu bé không tới nhận, chính quyền sẽ làm thủ tục nhận con nuôi theo đúng quy định của pháp luật..

Tuy nhiên, ông Hùng cũng bày tỏ mong muốn thân nhân của cháu bé nhận được thông tin sẽ nhanh chóng tìm về địa phương để nhận lại con, cháu mình.

Bảo Ngọc

Nguồn: Người đưa tin