Cơ quan chức năng phát hiện 64 máy ozone chưa kiểm định chất lượng tại kho hàng của công ty Đông Á.

Sáng 27/8, Đội quản lý số 15 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất kho hàng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu gia dụng Đông Á (Cty Đông Á) và phát hiện hàng chục chưa hoàn thiện kiểm định chất lượng mà đã được bày bán sản phẩm.

Cũng tại địa chỉ 419 phố Nam Dư (kho hàng của Công ty này), Đội quản lý thị trường đã phát hiện thêm 64 máy tạo Ozone khử độc mang nhãn hiệu Sooxto (model: S628) chưa được hoàn thiện các thủ tục kiểm định chất lượng sản phẩm nhưng đã mang ra bày bán.

Lô hàng bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Được biết, trụ sở chính của Công ty Đông Á ở số 19A ngõ 264 phố Thúy Lĩnh (Hoàng Mai, Hà Nội) – là nơi chuyên bán sản phẩm đồ gia dụng, sản xuất thiết bị dây dẫn điện các loại...

Theo đại diện Đội QLTT số 15, địa điểm bày bán sản phẩm tại số 419 phố Nam Dư không có trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hơn nữa, trong Kết quả thử nghiệm máy khử độc Sooxto Ozone của Cty Đông Á chưa có kết quả thử nghiệm Ozone theo quy định hiện hành. Hiện tại, mới có kết quả thử nghiệm dòng điện và độ bền điện.

Ông Nguyễn Hoài Anh, phó đội trưởng đội QLTT đội 15 cho biết: "Công ty Đông Á chưa công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với sản phẩm máy tạo Sooxto Ozone mà đã sản xuất, bày bán. Đối chiếu với khoản 1, điều 17 Nghị định 80/2013/NĐ-CP - quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, chúng tôi đã lập biên bản, ra quyết định tạm giữ 64 máy Sooxto Ozone để kiểm tra chất lượng".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tường Vy

Xem thêm video clip : Vụ 3 trẻ tử vong do phẫu thuật: Đình chỉ, kiểm tra thẻ hành nghề của y, bác sĩ