Một chàng trai 28 tuổi ở Trung Quốc nhập viện vì đau bụng quằn quại. Các bác sĩ không khỏi bất ngờ khi phát hiện anh ta có tới 4 quả thận, thay vì 2 quả như thông trường!

Theo trang Guizhou Metropolis Daily, chàng trai trên tên là Wang Kailian. Đau bụng dữ dội tới mức không đứng vững, Wang tới khám tại một bệnh viện ở thành phố Quý Dương thuộc tỉnh Quý Châu -, Trung Quốc.

Phat hien 4 qua than trong bung thanh nien Trung Quoc - Anh 1

Wang Kailian có tới 4 quả thận. Ảnh: Sohu

Phát hiện Wang có tới 4 quả thận trong bụng, trong đó có 1 quả bị viêm, các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ quả thận bệnh tật đó vào ngày 15-6. Hiện sức khỏe của Wang đang hồi phục tốt.

Các bác sĩ cho biết trường hợp người có 4 quả thận là cực kỳ hiếm gặp. Theo chia sẻ của gia đình Wang, từ nhỏ tới giờ anh rất khỏe mạnh, đặc biệt anh ăn, uống nhiều hơn người bình thường.

Được biết, một số người thân trong gia đình anh Wang cũng có những bất thường trên cơ thể. Chẳng hạn, bà ngoại, cha, chị gái của Wang có nhiều ngón tay và ngón chân hơn người bình thương. Ngôi làng gia đình này sinh sống cũng có tỉ lệ trẻ song sinh cao hơn bình thường.

Theo Guardian, Wang đã mắc hội chứng thận kép chỉ xảy ra ở khoảng 1% dân số thế giới. Trong phần lớn trường hợp, các quả thận chỉ được hình thành một phần.

Đỗ Quyên (Theo SCMP)