Qua nguồn tin của quần chúng và công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một cá thể hổ đông lạnh trong nhà người dân ở xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn. Cất giấu 3 cá thể hổ trong tủ đông lạnh hàng xóm/ ‘Xách tay’ 4 cá thể hổ mang chúa trên xe khách

Ngày 23-12, Công an thành phố Hà Tĩnh phối hợp Phòng PC49, Công an huyện Hương Sơn thu giữ 1 cá thể hổ tàng trữ trái phép, trọng lượng 100kg.

Phat hien 1 ca the ho dong lanh trong nha mot nguoi dan - Anh 1

Cán bộ Công an kiểm tra cá thể hổ đông lạnh

Từ nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp có tại xã Sơn Quang, Hương Sơn, Hà Tĩnh có tàng trữ cá thể hổ trái phép, Công an thành phố Hà Tĩnh đã cử một tổ trinh sát đi Hương Sơn để xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ xác định thông tin trên là có thật, đồng thời báo cáo xin ý kiến của Ban Giám đốc Công an tỉnh đồng ý cho phối hợp với Phòng PC49, Công an huyện Hương Sơn.

Ngay trong đêm, các lực lượng đã phối hợp kiểm tra lại thông tin, xác định rõ Nguyễn V.T (46 tuổi) trú tại xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn có tàng trữ cá thể hổ.

Phat hien 1 ca the ho dong lanh trong nha mot nguoi dan - Anh 2

Đến khoảng 6h ngày 23-12, các lực lượng đã vận động, thuyết phục đối tượng giao nộp 1 cá thể hổ đông lạnh trọng lượng 100kg.

Hiện Phòng PC49, Công an huyện Hương Sơn đang lập hồ sơ xử lý.

Phan Nam