Cơ quan chức năng của TP.HCM vừa phát hiện 3 gia đình ở huyện Củ Chi, có tổng cộng hơn 1,5 tấn rau muống được tẩm hóa chất độc hại để bảo quản.

Chiều ngày 9/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an TP.HCM vừa cho biết, đơn vị này vừa bắt được một vụ việc các hộ dân trồng rau muống, nhưng sử dụng hóa chất độc hại tẩm lên để cho rau luôn xanh tươi.

Theo đó, khi bất ngờ kiểm tra 3 hộ gia đình ở huyện Củ Chi vào buổi sáng cùng ngày, cơ quan Công an đã phát hiện bên trong các hộ dân này có đến 1,5 tấn rau muống được ngâm trong hóa chất độc hại, chuẩn bị được đem ra thị trường tiêu thụ.

Phat hien 1,5 tan rau muong tam hoa chat doc hai de ban ra thi truong - Anh 1

Số rau muống được tẩm, ngâm trong hóa chất độc hại bị phát hiện - ảnh: CTV.

Các hộ dân này khai nhận, hóa chất này sử dụng vào rau muống, sẽ giúp cho rau được xanh tươi, và bảo quản lâu hơn. Kết quả kiểm tra cho thấy, hàm lượng kẽm tồn dư bên trong số rau này lên đến 5,5%, hàm lượng đồng là trên 93miligram trên 1kg.

Số hóa chất này được mua tại chợ hóa chất Kim Biên ở Q.5, TP.HCM với giá 300.000 đồng/kg, rồi về dùng 1 muỗng hóa chất đổ vào 50 lít nước, ngâm rau muống vào bên trong.

Trung bình mỗi ngày, các cơ sở này giao khoảng 400kg rau muống tiêu thụ ra ngoài thị trường, có những ngày đông khách thì giao từ 600 đến 700kg rau muống, thực hiện liên tục trong suốt hơn 2 năm qua.

Hiện cơ quan chức năng của TP.HCM đã ra quyết định tiêu hủy 1,5 tấn rau muống tẩm hóa chất nói trên, và sẽ làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.