Chiều 18-10, Công đoàn Bộ Tài chính đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân miền Trung tại các vùngbị thiệt hại nặng nề sau mưa lũ. Hoạt động nhằm chia sẻ những mất mát của bà con các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Hà Tĩnh, Quảng Bình, nơi mưa lũ đã làm chết và mất tích 29 người, phá huỷtrên 121.000 ngôi nhà; nhiều công trình, cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập và hư hại.

Phat dong ung ho, thu ngay hon 800 trieu dong ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Nhiều gia súc, tài sản và hàng trăm ngàn hecta hoa màu, cây công nghiệp của người dân bị lũ cuốn trôi… Ngay trong buổi chiều 18-10, ngày đầu tiên của vận động quyên góp ủng hộ bà con miền Trung tại Trụ sở Bộ Tài chính, toàn thểcán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộckhối cơ quan Bộ Tài chính đã ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương/người với số tổng số tiền quyên góp được trên 500 triệu đồng. Cũng trong buổi chiều ngày 18-10, gần 800 cán bộ, viên chức Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) đã ủng hộ mỗi người 1 ngày lương với số tiền thu được đạt gần 300 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền hơn quyên góp được trong hai ngày 18-19/10/2016, Công đoàn Bộ Tài chính sẽ chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời góp phần giúp người dân địa phương các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả của mưa, lũ, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Hương Ly