Hoạt động này do bốn Hội đồng hương miền Trung tại Đài Loan (Trung Quốc) gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tổ chức.

Phat dong ung ho mien Trung tai Dai Loan (Trung Quoc) - Anh 1

Ảnh: VTV.vn

Ngày 6/11, Hội đồng hương miền Trung tại Đài Loan gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã đến nhiều ga tàu của Đài Loan để vận động quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lũ lụt với chủ đề "Hướng về khúc ruột miền Trung".

Từ 8h, các tình nguyện viên trong sắc áo Cờ đỏ Sao Vàng, nón lá Việt Nam đã tập trung tại ga tàu Đào Viên của Đài Loan. Nhiều hội đồng hương cũng như nhiều hội từ thiện khác đã cử hội viên đến hỗ trợ trong buổi quyên góp này. Đến 17h cùng ngày, các hội đồng hương ở cả ba khu vực của Đài Loan đã quyên góp được 301.075 Đài tệ (tương đương 215.000.000 VND).

Ban tổ chức cho biết, sẽ còn phát động quyên góp vào hai ngày Chủ nhật kế tiếp tại nhiều ga tàu lớn, nhỏ của Đài Loan và các vùng lân cận. Số tiền sau khi quyên góp sẽ được phân bổ hỗ trợ cho từng tỉnh, các Hội đồng hương sẽ trực tiếp trao số quà này cho bà con miền Trung.