Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã phát động đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động dành ít nhất một ngày lương ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Phat dong phong trao ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt. Ảnh: ĐL

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt trong những ngày vừa qua, trước khi diễn ra hội nghị cán bộ chủ chốt và lấy phiếu giới thiệu cán bộ quy hoạch giai đoạn 2017 - 2021 và giai đoạn 2020 - 2025, ngay trong sáng ngày 21/10/2016, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Thiều Kim Quỳnh cùng ban lãnh đạo Tổng Công ty, lãnh đạo các ban và đơn vị thành viên tham gia hội nghị đã quyên góp được 60.370.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty chia sẻ: Mưa lớn trên diện rộng trong hai ngày giữa tháng 10 đã làm ngập lụt nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, khiến hàng chục người bị chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà, công trình, cơ sở hạ tầng bị ngập lụt, hư hại nhiều tài sản, gia súc, hoa màu, cây công nghiệp của người dân. Hiện tại, đời sống của người dân địa phương tại các tỉnh miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn.

Để kịp thời chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại to lớn của đồng bào và các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã phát động đến toàn thể cán bộ công nhân viên người lao động tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung với mức ít nhất 1 ngày lương cơ bản/cán bộ, công nhân viên. Với truyền thống “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta, việc ủng hộ đồng bào gặp lũ lụt không đơn giản chỉ là nghĩa vụ của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động mà còn là hành động thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái trong khó khăn, hoạn nạn. Số tiền ủng hộ của Tổng Công ty sẽ chung tay góp sức cùng các cơ quan, đoàn thể và đồng bào cả nước giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng cho biết: Tổng số tiền quyên góp trong đợt phát động này của Tổng Công ty được gần 2,2 tỷ đồng sẽ được trao trực tiếp cho đồng bào bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra ở một số tỉnh miền Trung và gia đình cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc các Công ty Điện lực Nghệ An, Hà Tĩnh bị thiệt hại trong những ngày vừa qua do mưa lũ.

Đức Long