Ngày 14/10 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và truyền thông đã tổ chức buổi họp báo phát động cuộc thi dành cho các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam – Quá trình hội nhập quốc tế”.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi được tổ chức nhằm định hướng và nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và người dân về các sự kiện hội nhập quốc tế, về tính cấp bách của việc hội nhập quốc tế; về các giá trị và lợi ích của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân khi hội nhập quốc tế, đặc biệt là hội nhập kinh tế quốc tế.

Phat dong cuoc thi 'Viet Nam – Qua trinh hoi nhap quoc te' - Anh 1

Buổi họp báo diễn ra với sự tham gia đông đảo của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Ngoài ra, cuộc thi còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh Việt Nam cũng như những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam đến với nhân dân trong và ngoài nước để họ thấy được tiềm năng phát triển và cơ hội hợp tác với Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, đây là lần đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức một cuộc thi báo chí viết với quy mô lớn, do đó cuộc thi có trọng tâm theo hướng tiết kiệm, đa dạng về phương thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả. Thứ trưởng cũng cho biết thêm, sau cuộc thi này, Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu và tổ chức các cuộc thi dành cho các loại hình báo chí khác, nhất là Báo Phát thanh và Báo Truyền hình.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các công dân Việt Nam, tác giả, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm báo chí phù hợp với mục đích của chương trình. Mỗi tác giả tham dự Giải với tối đa 5 tác phẩm. Các tác phẩm dự thi phải là tác phẩm báo chí đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in, báo điện tử trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2015 đến ngày 31/12/2016, chưa tham gia dự thi trong các cuộc thi báo chí khác.

Thời gian nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 15/10/2016 đến hết ngày 31/12/2016. Cách thức gửi bài dự thi như sau: Đối với các tác phẩm đăng trên báo in: gửi bài đã đăng trên báo (hoặc bản copy có ghi rõ thời gian đăng bài và có dấu treo xác nhận của cơ quan báo chí). Đối với các tác phẩm đăng trên báo điện tử: in ra giấy khổ A4, ghi rõ tên báo, thời gian đăng (có dấu xác nhận của cơ quan báo chí), đường link và file kèm theo tới địa chỉ và email của Ban tổ chức. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Bộ Thông tin và Truyền thông (Trung tâm dịch vụ thông tin và truyền thông) – 18 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 043 944 9783. Fax: 043 944 9783. Email: vancentics@gmail.com

Kim Ngọc