Không dựa trên bất kỳ thiết kế nào, những người thợ tại một xưởng độ tại Sài Gòn đã tạo ra widebody "không đụng hàng" cho Chevrolet Camaro RS.

Kiều Anh

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 1

Chiếc Chevrolet Camaro RS trước khi độ vốn đã khá đặc biệt với sọc đen dọc trên xe theo phong cách Bumblebee và bộ mâm Spinner với cánh xoay ở phía ngoày ngay cả khi xe dừng lại. Tuy nhiên chủ nhân của mẫu xe "cơ bắp" này vẫn muốn cho chiếc Camaro của mình trở nên "độc" hơn nữa.

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 2

Chính vì vậy, chủ xe đã "gửi gắm" một xưởng độ nổi tiếng tại Sài Gòn, "chuyên trị" chế nhựa composite và gò tôn để tạo ra một bộ widebody "hàng thửa" cho chiếc Camaro.

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 3

Sau khi "lột xác", chiếc Camaro đã có kiểu dáng "độc nhất vô nhị", hoàn toàn "không đụng hàng" bới bất kỳ mẫu xe nào trên Thế giới.

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 4

Toàn bộ cản trước đã được người thợ Việt chế lại hoàn toàn, với thiết kế mạnh mẽ và đầy góc cạnh. Thậm chí ở hai bên cản của xe còn được tích hợp đèn sương mù LED như những bộ widebody của các hãng nổi tiếng Thế giới.

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 5

Bộ mâm spinner "hàng độc" có từ trước khi được chế widebody của chiếc xe vẫn được giữ lại, nhưng có cánh bên ngoài sơn màu đen để trở nên nổi bật hơn với mâm mạ chrome phía dưới.

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 6

Điểm đặc biệt của chiếc Camaro này là 2 cánh cửa mở lật lên trên giống những siêu xe hàng đầu Thế giới hiện nay nhưu McLaren P1 hay Lamborghini Aventador.

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 7

Trước khi chế cửa, các vè trước và sau của xe đã được thợ nới rộng trước, kèm theo các tấm ốp màu đen ở hai bên thân.

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 8

Một cơ cấu bản lề đặc biệt, hoạt động bằng thủy lực sau đó đã được lắp vào chiếc xe. Với các tay đòn và giá gắn bằng nhôm CNC, bộ bản lề này vẫn đảm bảo độ vững chắc cho cửa xe.

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 9

Cản sau của chiếc Camaro cũng đã được chế lại hoàn toàn với các cánh khuếch tán không khí bên dưới.

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 10

Nội thất của xe được hoàn thiện trong 2 tông màu vàng - đen tương tự như ngoại thất, với phần lớn các chi tiết bọc da, bao gồm cả bảng táp-lô.

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 11

Dù có vẻ ngoài hoàn toàn mới nhưng hệ động lực của chiếc Camaro RS vẫn được giữ nguyên với khối động cơ V6 3.6l có công suất tối đa 312 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm.

“Phat cuong” voi ban do Chevrolet Camaro cua tho Sai Gon - Anh 12

Sau khi độ lại, chủ của chiếc xe cơ bắp Camaro RS này đã có thể tự tin rằng chiếc xe của mình là "độc bản", hoàn toàn "không đụng hàng" với chiếc xe nào trên Thế giới.