Công ty Cổ phần Triệu Sơn bị xử phạt vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và quảng cáo sản phẩm này gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Ngày 21/11/2016, TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 683/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Triệu Sơn (địa chỉ: P708, CT6, Khu đô thị Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) với tổng mức tiền phạt là 65 triệu đồng.

Theo TS Phong, Công ty Cổ phần Triệu Sơn bị xử phạt vì có các hành vi vi phạm như quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan trên các website http://triso.vn, http://ancan.com.vn mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc Công ty Cổ phần Triệu Sơn tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan trên các website http://triso.vn, http://ancan.com.vn theo đúng quy định.

Phat cong ty Trieu Son vi quang cao san pham Ancan tac dung nhu thuoc chua benh - Anh 1

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan của Công ty cổ phần Triệu Sơn

Trên trang web http:/triso.vn của Công ty Cổ phần Triệu Sơn cho biết, sản phẩm Ancan là một sản phẩm thuộc bản quyền sản xuất của Công ty Cổ phần Triệu Sơn - Triso.

Thành phần của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sực khỏe Ancan bao gồm: Curcumin (500mg) - tinh chất của củ nghệ vàng; Pycnogenol (60mg); Cao trà xanh (100mg); Cao xạ đen(200mg); Cao rau má (100mg); Cao linh chi (100mg); Selen (10mcg); Bioperin (5mg); Các loại vitamin B1, B5, B6 (0,5mg; 3mg; 0,5mg)

Theo thông tin trên trang web này, công dụng của sản phẩm Ancan được giới thiệu là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng; Giúp giảm oxi hóa, chống lão hóa; Tăng cường chức năng gan; Hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ gây ra khối u và ung thư do tác nhân oxi hóa; Phòng và hỗ trợ điều trị tiểu đường; Bảo vệ dạ dày; Giúp an thần, ngủ ngon

Thái Bình