Khi đất nước Philippines bắt đầu ước tính những thiệt hại nặng nề mà bão Haiyan tàn phá thì cư dân mạng cũng đồng thời dậy sóng vì lời phát biểu nhạy cảm của một cô giáo người Canada phản đối người Philippines đăng trên mạng xã hội.

Cô Jax Cote, một cô giáo hiện đang giảng dạy tại một trường tiểu học tư nhân và đã từng học trường đại học Trent viết trên mạng xã hội: " Điều này có nghĩa là Chúa trời dọn dẹp nhà cửa và thế giới đang loại bỏ tất cả những người Philippines ".

Thông tin trên mạng cho biết cô hiện đang sinh sống tại Vancouver, Canada.

Những dòng trạng thái phản cảm này đã lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội và vấp phải làn sóng bình luận gay gắt của cư dân mạng. Cư dân mạng đang đặt ra câu hỏi liệu cô có là giáo viên tốt sau khi bài viết lan truyền.

"Một giáo viên không nên đăng những câu như thế này. Thật kinh khủng . Tôi tin Jax Cote là một nhà giáo vô giáo dục bị cuốn trôi đạo đức theo cơn bão. Có vẻ như cô ấy bị hack trang mạng xã hội hoặc cô ấy sẽ bị mất việc", một thành viên trên mạng viết.

Thậm chí một người khác còn độc địa hơn: "Tôi hy vọng người này sẽ nhận được bi kịch trong một ngày. Hãy chờ đấy mà xem".

Theo Vietnamnet