Ngay sau khi giành chiến thắng với 276 phiếu đại cử tri, Tổng thống mới được bầu Donald Trump đã có bài phát biểu trước những người ủng hộ tại bữa tiệc chiến thắng ở thành phố New York.

Tại bữa tiệc chiến thắng ở thành phố New York sau khi giành được 276 phiếu đại cử tri, tổng thống mới được bầu của Mỹ Donald Trump đã cam kết trước những người ủng hộ sẽ là "vị tổng thống của mọi người dân Mỹ".

Ông Trump khẳng định, "đã đến lúc nước Mỹ hàn gắn những vết thương chia rẽ”.

Phat bieu dau tien cua ong Donald Trump sau khi thang cu - Anh 1

Ông Donald Trump đã đắc cử tổng thống Mỹ

“Với những người đã chọn không ủng hộ cho tôi trong qua khứ, và tất nhiên đó là thiểu số, tôi sẽ vươn tới với các bạn và lắng nghe những chỉ dẫn của các bạn và các bạn sẽ giúp cho chúng ta có thể cùng làm việc với nhau và thống nhất đất nước vĩ đại của chúng ta”, ông Trump phát biểu trước những người ủng hộ.

Ông Trump cũng tuyên bố rằng, nước Mỹ có tiềm năng to lớn và "đây sẽ là một điều tuyệt vời”.

“Chúng ta sẽ trao tạo hàng triệu việc làm nhờ những công trình đó. Chúng ta sẽ chăm sóc cho những cựu chiến binh vĩ đại. Tôi mong muốn có quan hệ cực kỳ tốt đẹp với các nước khác", tỷ phú Trump nhấn mạnh.

Trong diễn biến liên quan, tỷ phú Trump và đảng Cộng hòa đã xác nhận thông tin bà Clinton gọi điện cho ông Donald Trump và nhận thua cuộc sau khi có kết quả mới nhất.

"Bà ấy (Hillary Clinton) vừa gọi điện, chúc mừng tôi giành chiến thắng, và tôi cũng chúc mừng bà ấy cùng gia đình đã trải qua một chiến dịch tranh cử rất rất khó khăn", ông Trump cho biết.

NM (Theo AP)