ANTĐ - Cơ quan CSĐT điều tra công an TP.HCM đang thụ lý điều tra vụ lừa đảo dưới hình thức mua bán sim card ĐTDĐ và truy tìm Nguyễn Hồng Thịnh (SN 1978, trú quận 9, TP.HCM), là giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT Công ty TNHH-TM-DV Đức Minh Khánh 24.7 Mart, trụ sở đặt tại quận Tân Phú, TP.HCM để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Loại hợp đồng mà Nguyễn Hồng Thịnh ký kết với các nạn nhân

Theo đơn tố cáo của ông Nguyễn Trùng Dương (SN 1968, trú TP Đà Nẵng, tạm trú quận 9, TP.HCM), đầu tháng 5-2013, ông quen biết với Thịnh. Lúc này Thịnh “nổ” là pháp sư, khoe ảnh chụp chung với một số lãnh đạo cấp cao, sau đó giới thiệu là giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT Công ty TNHH-TM-DV Đức Minh Khánh 24.7 Mart, kinh doanh sim card ĐTDĐ. Nhưng thực tế sau này ông Dương và các nạn nhân tìm hiểu thì thực chất Thịnh là kẻ giả danh khoác áo tu hành, ảnh chụp chung với lãnh đạo cấp cao là do có thời gian Thịnh đi theo một số đoàn từ thiện ở TP.HCM nên chụp và dùng để lừa thiên hạ.

Ông Dương tố cáo, Thịnh dụ dỗ nếu đầu tư góp vốn cùng Thịnh kinh doanh thì mỗi tháng sẽ trả lãi suất cho ông Dương 5%. Trên cơ sở đó giữa tháng 5-2013 ông Dương và Thịnh ký kết “hợp đồng mua bán card điện thoại”, theo đó ông Dương giao cho Thịnh 1,5 tỷ đồng, mỗi tháng lợi nhuận 75 triệu đồng, nhận tiền vào ngày 15 hàng tháng, khi nào ông Dương cần tiền sẽ thông báo cho Thịnh trước 1 tháng để rút lại vốn… Tuy nhiên sau khi nhận tiền của ông Dương, Thịnh đã… biến mất, không thể nào liên lạc được. Tương tự đến nay có hơn chục người khác đã gửi đơn đến công an TP.HCM để tố cáo Nguyễn Hồng Thịnh chiếm đoạt của họ người ít nhất vài trăm triệu đồng và người nhiều lên đến hàng tỷ đồng.

Duy Kiên