Một pháp sư tại Brazil tuyên bố sẽ nguyền rủa để ĐT Đức thua trong trận bán kết sắp tới.

Không chỉ e ngại vấn đề trọng tài hay khí hậu, ĐT Đức còn đang phải đối mặt với một mối lo khác. Một pháp sư tại Brazil có tên Helio Silman tuyên bố ông sẽ nguyền rủa để ĐT Đức bại trận: "Tôi sẽ làm phép lên các cầu thủ hàng đầu của Đức, họ sẽ bị trói chân và không thể di chuyển tự do trên sân".

Những voodoo (hình nhân thế mạng) dùng để thực hiện lời nguyền.

Trong cửa hàng của mình có tên "Thế giới của Orixas" nằm ở ngoại ô Madureira, Silman thường làm phép với voodoo (những hình nộm hay hình nhân thế mạng). Trước mỗi trận đấu của ĐT Brazil, "pháp sư" này đặt một giá nến cùng những hình nhân mang màu áo giống với đối thủ của ĐT Brazil.

Silman tuyên bố ông thường làm phép trù úm lên những cầu thủ quan trọng nhất của đối phương. Tuy nhiên nhiều người còn hoài nghi về "tay nghề" của Silman bởi trong trận thắng Colombia, lời nguyền của Silman không thể ngăn James Rodriguez ghi bàn, cũng như không thể bảo vệ Neymar thoát khỏi chấn thương.

Nhưng Silman vẫn rất tự hào cho rằng thành tích của ĐT Brazil với Cameroon, Croatia, Chile và Mexico là nhờ lời nguyền của ông. Silman khẳng định: "Đó là bốn đội mà Brazil đã vượt qua".

Ở trận bán kết sắp tới, Thomas Mueller, Neuer và Hummels bị Silman đe dọa phải hứng chịu lời nguyền.

Phạm Chi