Pháp sẽ xây dựng một bức tường kính chống đạn cao 2,5m nhằm ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố nhắm mục tiêu vào công trình biểu tượng của nước này.

Phap se dung tuong kinh cao 2,5m quanh thap Eiffel - Anh 1

Cảnh sát Pháp tuần tra tại khu vực quanh tháp Eiffel (Ảnh: RT)

Hãng tin RT dẫn lời Phó Thị trưởng Paris Jean Francois Martin, quan chức phụ trách về du lịch cho biết: “Mối đe dọa khủng bố ở Paris vẫn rất cao và tháp Eiffel sẽ trở thành các mục tiêu tấn công hàng đầu, cần được bảo đảm an ninh đặc biệt”.

Vì vậy, một bức tường kính chống đạn cao khoảng 2,5m sẽ được dựng lên quanh chân tháp Eiffel để ngăn chặn những cá nhân xâm nhập, tổ chức hoặc những phương tiện cỡ lớn tấn công vào khu vực chân tháp.

Theo ông Martin, hàng rào bằng kính sẽ giúp đảm bảo an ninh và giữ được mỹ quan cho tháp Eiffel. Bức tường bảo vệ bằng loại kính đặc biệt này sẽ được xây dựng vào giữa năm nay, thay thế các hàng rào kim loại được dựng lên từ năm ngoái trong giải bóng đá Euro 2016.

Dự kiến, kinh phí xây dựng bức tường bằng kính này sẽ tiêu tốn khoảng 20 triệu euro (khoảng 21 triệu USD). Đây là một phần trong gói 300 triệu euro dành cho chương trình nâng cấp tháp Eiffel. Việc thắt chặt an ninh tại các khu vực như tháp Eiffel được chính phủ Pháp đặc biệt quan tâm sau một loạt vụ tấn công khủng bố tại quốc gia này trong những năm qua.

Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng thép cao 300m, được xây dựng từ năm 1889. Tháp không chỉ là biểu tượng của “kinh đô ánh sáng” mà còn phục vụ cho mục đích khoa học, làm trạm phát sóng truyền thanh và truyền hình cho vùng đô thị Paris. Trung bình mỗi năm, tháp Eiffel đón tiếp hơn 6 triệu du khách trên khắp thế giới.

Mỹ Linh