(Zing) - Hôm qua (15/4), cảnh sát Pháp bắt giữ một người đàn ông vì người này bị tình nghi liên quan đến một loạt các vụ giết người ở ngoại ô Paris.

>> >> >> >> Nghi can thảm sát trẻ em Pháp bị tiêu diệt

Nghi can thực hiện 4 vụ giết người ở Pháp vừa bị bắt giữ hôm qua.

Theo Telegraph, vụ bắt giữ diễn ra sau khi các thám tử xác định được người đàn ông nhờ chiếc mô tô mà hắn ta lái tới hiện trường tội ác. Trước đó, 4 người bị bắn chết trong vòng 5 tháng ở vùng Essonne, phía nam Paris. Tất cả vụ giết người này đều được tay súng thực hiện bằng một khẩu súng bán tự động có cỡ nòng 7,65mm và xảy ra trong bán kính 9km ở khu vực ngoại ô phía nam Paris. Hung thủ sau đó bỏ trốn trên một chiếc mô tô. Tay súng thực hiện các vụ giết người máu lạnh này được nhận định là kẻ rất thành thạo, vì 3 trong số các nạn nhân đều bị bắn vào đầu.

Vụ việc này lại gợi nhớ đến trương hợp của tay súng Hồi giáo cực đoan, Mohamed Merah, khi hắn ta thực hiện các vụ thảm sát làm 7 người chết ở Toulouse tháng trước. Nhưng không giống như vụ bắn giết ở Toulouse, các nhà điều tra không tìm thấy động cơ chính trị hay tôn giáo nào trong các vụ giết người ở Paris.

Nạn nhân đầu tiên là Nathalie Davis (35 tuổi), bị bắn vào đầu ở nhà mình tại Grigny ngày 27/11 năm ngoái. Nạn nhân mới nhất là Nadjia Boudjemia-Lahcenea (47 tuổi), một người gốc Algeria, bị bắn chết tại tiền sảnh của khu căn hộ nhà mình ở quận Grigny 10 ngày trước. Vụ giết người thứ tư khiến cảnh sát lập tức huy động 100 nhà điều tra để săn lùng hung thủ.

Cảnh sát đang giam giữ một người đàn ông 33 tuổi có tên Yoni P., người được miêu tả là kẻ đáng nghi nhất vì hắn ta có liên quan đến 3 trong số 4 vụ giết người. Cảnh sát đang điều tra liệu hắn ta có liên hệ với vụ giết người thứ tư hay không.

Nghi can bị bắt giữ phía ngoài ngôi nhà của bố mẹ, nơi hắn ta thường xuyên lưu trú. Người đàn ông này bị tình nghi liên quan đến biển số của một chiếc mô tô màu xanh trắng, được phát hiện ở hiện trường tội ác. Tờ Le Parisien nói rằng các thám tử đã tìm thấy chiếc mô tô.

Yoni P. bị phát hiện từng thuê một khu vực đậu xe phía dưới ngôi nhà, nơi có 2 nạn nhân sinh sống. Hắn ta được miêu tả là người “cô độc”, sống hướng nội và đam mê vũ khí. Một chủ trường bắn nói với các thám tử rằng, ông ta từng yêu cầu nghi can rời trường bắn sau khi hắn ta gây gổ với các khách hàng khác. Gần đây, Yoni P. cũng bị phát hiện hay đi lang thang với chiếc mũ bảo hiểm và đeo kính lặn.

Bình An

Theo Infonet.vn