David Moyes vừa quyết định đuổi 2 thành viên thuộc BHL M.U dưới thời Sir Alex Ferguson là Mike Phelan (trợ lí) và Eric Steele (HLV thủ môn). Chắc chắn sẽ còn có thêm những cánh tay đắc lực của Sir Alex phải chia tay M.U. Trả lời phỏng vấn của Sky Sports, “Fergie” không giấu được sự buồn bã.

Van der Sar: ‘Moyes sẽ không thể nào trở thành huyền thoại như Ferguson’
Manchester United trong mùa hè: Điều gì cần cho Quỷ Đỏ?
MU: Moyes và chiến dịch “bàn tay sắt”
Rooney tái hợp Ronaldo trong màu áo... Real

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

PV: Chào Sir Alex, ông đã nghe tin Mike Phelan và Eric Steele phải chia tay M.U chưa?

Sir Alex: Rồi, tôi vừa mới đọc được tin trên mạng. Chính Mike và Eric cũng đã gọi điện cho tôi để thông báo. Họ rất buồn vì chuyện này và bản thân tôi cũng vậy. Eric và Mike đều đã gắn bó với M.U từ rất lâu rồi và cùng có tâm huyết với đội bóng. Quả là buồn cho hai ông ấy. Khoảng trống mà họ bỏ lại chắc chắn sẽ không dễ để lấp đầy.

Ông nghĩ tại sao David Moyes không tiếp tục dùng Mike và Eric?

David muốn làm việc bên cạnh những người mà ông ấy đã quen thuộc và thực sự hiểu ông ấy. Tôi thông cảm cho David về điều này. Giả sử là tôi sau khi đến một đội bóng mới thì chắc chắn cũng sẽ tạo ra những thay đổi trong BHL để thuận tiện hơn khi làm việc. Thế nên mới tồn tại cụm từ “e kíp làm việc”.

Nhưng chẳng phải ông từng khuyến cáo Moyes nên giữ lại những thành viên trong BHL của M.U?

Đúng, trong cuộc gặp tại Old Trafford, tôi đã khuyên David như vậy. Nhưng như các bạn đã biết, tôi không còn là HLV của M.U. Vai trò này giờ thuộc về David nên quyền quyết định thuộc hoàn toàn về ông ấy.

Tại sao ông lại khuyên Moyes giữ nguyên BHL M.U?

Sở dĩ tôi muốn David giữ lại BHL dưới thời tôi vì tôi nghĩ những người đó đã quen với công việc và sẽ giúp ích được nhiều cho David. Nhưng giờ thì ông ấy lại đang hướng đến một cuộc thay máu. Tôi nghĩ không chỉ Mike và Eric, sẽ có thêm những cánh tay đắc lực ngày trước của tôi phải ra đi, để nhường chỗ cho những người thân tín của David.

Theo ông sau khi mất Mike và Eric, M.U sẽ chịu những ảnh hưởng tiêu cực nào?

Tạo ra những thay đổi là một canh bạc đối với David. Có thể M.U dưới sự chỉ đạo của BHL mới sẽ tốt hơn, hoặc cũng có khả năng sẽ tệ đi. Tôi lúc nào cũng mong M.U giành được những kết quả tốt. Nhưng trong tôi vẫn có cảm giác rằng David đã hơi vội vàng trong việc đuổi Mike và Eric - 2 thành viên rất có uy tín với các cầu thủ M.U. Thời gian sẽ sớm trả lời cho câu hỏi liệu David có sai không khi đẩy Mike và Eric ra đi. Song cá nhân tôi nghĩ rằng, David có thể sẽ phải hối hận với quyết định của mình.

Nói chuyện chuyên môn thế đã đủ rồi, chúng tôi muốn biết cuộc sống của ông sau khi về hưu ra sao?

Mọi thứ vẫn bình thường, không có gì đáng chú ý cả ngoại trừ việc tôi có đi chơi golf thường xuyên hơn. Cathy vẫn nấu cho tôi ăn đều ba bữa. Chúng tôi đang lên kế hoạch sang Pháp mua một tòa lâu đài và vườn nho để tự tay làm rượu vang. Từ nay, chúng tôi sẽ dành chủ yếu thời gian để tận hưởng cuộc sống an nhàn.

Cảm ơn ông, vì buổi trả lời phỏng vấn thú vị

Không có gì, chào bạn!

Van der Sar: ‘Moyes sẽ không thể nào trở thành huyền thoại như Ferguson’
Manchester United trong mùa hè: Điều gì cần cho Quỷ Đỏ?
MU: Moyes và chiến dịch “bàn tay sắt”
Rooney tái hợp Ronaldo trong màu áo... Real