Các cổ phiếu phân tích trong tuần này gồm: AAA, BTP, EIB, FPT, GAS, KSA, PVX, TCM, TNC và VCB.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo gợi ý của Mô hình Định lượng Kỹ thuật của VietstockTrader, tính thanh khoản và mức độ quan tâm của giới đầu tư. Các phân tích dưới đây chỉ nên sử dụng cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn.

AAA – CTCP Nhựa & Môi Trường Xanh An Phát

Mức giá hiện tại: 14,400

Tín hiệu kỹ thuật: Với những phiên giằng co mạnh kéo dài trong suốt tuần, AAA đang trong giai đoạn chuẩn bị test lại vùng đỉnh cũ 15,000 – 16,000.

Hiện tại, giới phân tích đang kỳ vọng vào vùng hỗ trợ 12,000 – 13,500 sẽ hỗ trợ tích cực cho giá trong thời gian tới nếu giảm trở lại.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chờ đợi để mua vào ở vùng giá 12,000 – 13,500. Cắt lỗ nhanh chóng nếu ngưỡng 12,000 bị thủng. Có thể xem xét chốt lời mạnh tại vùng 15,000 – 16,000.

BTP – CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa

Mức giá hiện tại: 16,000

Tín hiệu kỹ thuật: Mặc dù các chỉ số dao động đều đang duy trì trong vùng overbought nhưng đà tăng của cổ phiếu này vẫn còn khá mạnh. Chiến lược mua khi có breakpoint xuất hiện có vẻ hết sức hiệu quả trên BTP.

SMA 20 ngày đóng vai trò như là một ngưỡng chống đỡ di động khá thành công.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư mạo hiểm có thể xem xét mua vào nếu giá vẫn duy trì trên ngưỡng 14,100.

EIB – Ngân Hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu VN

Mức giá hiện tại: 14,900

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục sau khi vượt lên trên ngưỡng EMA 20 trong khoảng 2 tuần gần đây. Giới phân tích đang kỳ vọng giá tạo đáy và bứt phá ở vùng giá hiện nay.

Tuy nhiên, việc thanh khoản giảm trở lại khiến cho giá khó có thể phục hồi mạnh trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chờ đợi để mua vào khi giá về gần ngưỡng 14,200. Cắt lỗ khi thủng ngưỡng này.

FPT – CTCP FPT

Mức giá hiện tại: 42,000

Tín hiệu kỹ thuật: Ngưỡng kháng cự dài hạn 42.500 liên tục gây khó khăn cho giá trong tuần vừa qua. Đây là ngưỡng kháng cự rất mạnh và rất hiệu quả trong suốt nhiều tháng liền nên khả năng tăn nóng không quá lớn.

Tuy nhiên, thanh khoản vẫn đang duy trì trên mức trung bình 20 phiên chứng tỏ lực cầu bắt đáy là khá mạnh nên khó giảm sâu.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư cần bán mạnh nếu giá không thể vượt qua được ngưỡng 42,500. Mua vào trở lại nếu giá vượt lên trên ngưỡng này.

GAS – TCT Khí Việt Nam

Mức giá hiện tại: 58,500

Tín hiệu kỹ thuật: Giá giằng co khá mạnh sau khi vượt qua cận trên kênh giá trung hạn. Đây là kênh giá hoạt động hiệu quả trong thời gian qua nên độ tin cậy cao. Vì vậy, sau khi bị phá vỡ, nó sẽ đóng vai trò hỗ trợ tích cực.

Sự xuất hiện của các cây nến có bóng mờ (shadow) bên trên dài cho thấy nguy cơ điều chỉnh đang rất lớn.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể giải ngân nếu giá vẫn duy trì trên ngưỡng 54,000 trong các phiên tới.

KSA – CTCP Công Nghiệp Khoáng Sản Bình Thuận

Mức giá hiện tại: 10,100

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đang test lại đáy cũ 9,000 và có dấu hiệu giảm chậm lại. Trong những phiên cuối tuần xuất hiện nến xanh đỏ xen kẽ cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh.

Nhóm momentum cũng đã cho mua trở lại nên dự kiến giá sẽ hồi phục nhẹ trong tuần sau.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư mạo hiểm có thể xúc tiến mua nếu giá vẫn ở trên mức 9,000. Cắt lỗ khi diễn biến bi quan và xuyên thủng ngưỡng 9,000.

PVX – TCT Cổ Phần Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam

Mức giá hiện tại: 5,300

Tín hiệu kỹ thuật: Giá mặc dù đã tăng trở lại nhưng đà giảm dài hạn đang chi phối chính. Hiện tại, do giá đang nằm khá sát vùng đáy cũ dài hạn: vùng 4,000 – 5,000 nên nguy cơ giảm sâu không nhiều.

Thanh khoản khá thất thường cảnh báo khả năng rung lắc vẫn còn.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư mạo hiểm vẫn có thể mua vào trong vùng 4,000 – 5,000. Cắt lỗ khi thủng ngưỡng 4,000.

TCM – CTCP Dệt May - ĐT - TM Thành Công

Mức giá hiện tại: 9,000

Tín hiệu kỹ thuật: Giá đang nhận được sự hỗ trợ của nhóm MA ngắn hạn cũng như internal trendline nên khả năng trụ vững khá cao trước đà giảm điểm của thị trường.

Thanh khoản mặc dù trồi sụt nhưng vẫn đang duy trì mức cao chứng tỏ tâm lý giao dịch khá tích cực khi mà các cây nến xanh đang áp đảo.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư giải ngân ở giai đoạn trước có thể chốt lời dần nếu giá không vượt được ngưỡng 9.500.

TNC – CTCP Cao Su Thống Nhất

Mức giá hiện tại: 14,900

Tín hiệu kỹ thuật: Nến Doji, Inverted Hammer… liên tục xuất hiện báo hiệu xu hướng ngắn hạn trở nên phức tạp. Vùng đáy cũ của tháng 03/2013 sẽ tiếp tục là ngưỡng hỗ trợ chính trong những tuần tới.

Thanh khoản có dấu hiệu giảm và rớt xuống dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư chỉ nên mua vào nếu trong các phiên tới giá vượt lên trên mốc 15,000.

VCB – Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

Mức giá hiện tại: 28,500

Tín hiệu kỹ thuật: Giá chuẩn bị test lại ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8%. Đây là ngưỡng mạnh và không dễ dàng bị phá vỡ do có khối lượng tích lũy lớn nên việc xuất hiện breakpoint là khá khó khăn.

Hiện tại giá sẽ nhận được sự hỗ trợ từ middle của Bollinger Bands nếu giảm trở lại. Nếu ngưỡng này cũng bị thủng thì khả năng giảm sâu là rất cao.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư có thể xem xét mua nhẹ nếu giá vẫn duy trì trên mốc 28,000.

Nguyễn Quang Minh (Phòng Nghiên cứu Vietstock)

infonet