Xạ thủ súng máy máy bay ném bom B-17, B-29 hay thậm chí là B-52 luôn được coi là là những người chịu rủi ro lớn nhất khi máy bay bị bắn hạ.

Phan tham xa thu sung may tren 'phao dai bay' B-17 - Anh 1

Những xạ thủ súng máy trên máy bay ném bom luôn là những người dễ bị tổn thương nhất và cũng ít ai nghe tới tên tuổi của họ nhất vì vị trí của họ vốn được coi là "ghế phụ" trên những chiếc máy bay này. Ảnh: Warhistory.

Phan tham xa thu sung may tren 'phao dai bay' B-17 - Anh 2

Xạ thủ súng máy phía dưới bụng máy bay có tư thế nằm không mấy dễ chịu và thường rất khó có thể thoát ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp. Ảnh: Pinterest.

Phan tham xa thu sung may tren 'phao dai bay' B-17 - Anh 3

Vị trí ở hông máy bay được coi là nơi "dễ thở" và "an toàn" nhất cho các xạ thủ súng máy trên máy bay vì ở đây họ có thể trèo ra ngoài để thoát thân trong trường hợp nguy hiểm. Ảnh: Bomber.

Phan tham xa thu sung may tren 'phao dai bay' B-17 - Anh 4

Vị trí nguy hiểm nhất chính là phía mũi máy bay với một xạ thủ và một hoa tiêu. khoang này được bọc hoàn toàn bằng kính để có tầm nhìn tốt nhất cho hoa tiêu nên cũng là khu vực dễ bị tổn thương nhất của máy bay khi giao tranh. Ảnh: Sundin.

Phan tham xa thu sung may tren 'phao dai bay' B-17 - Anh 5

Chỉ một viên đạn pháo 37mm hoặc thậm chí là đạn cỡ 20mm được bắn ra từ tiêm kích của đối phương cũng có thể hạ gục cả xạ thủ lẫn hoa tiêu ở khoang này. Ảnh:Dailykos.

Phan tham xa thu sung may tren 'phao dai bay' B-17 - Anh 6

Trớ trêu hơn là từ khoang mũi máy bay đến cửa thoát hiểm cần phải bò và chui qua một ô rất nhỏ và thường trong trường hợp khẩn cấp chỉ có một người từ khoang mũi thoát ra kịp. Ảnh: WW2F.

Phan tham xa thu sung may tren 'phao dai bay' B-17 - Anh 7

Hình ảnh một chiếc B-17 bị xé toạch khoang mũi, dù vẫn có thể hạ cánh an toàn nhưng số phận của hoa tiêu và xạ thủ có lẽ đã được định đoạt. Ảnh: Skynetbe.

Phan tham xa thu sung may tren 'phao dai bay' B-17 - Anh 8

Vị trí đuôi máy bay với một xạ thủ súng máy, đây là vị trí ưu tiên nhất trong trường hợp khẩn cấp vì chui từ đây đến cửa thoát hiểm rất mất thời gian, chưa kể trong trường hợp máy bay bị rung lắc, mất kiểm soát thì phần đuôi sẽ là nơi bị "văng" mạnh nhất khiến xạ thủ này khó có thể thoát ra ngoài được. Ảnh: Pinterest.

Phan tham xa thu sung may tren 'phao dai bay' B-17 - Anh 9

Tuy nhiên với những pha tấn công mang tính "triệt hạ" như thế này thì rõ ràng xạ thủ đuôi không có bất cứ một cơ hội nào để thoát thân. Ảnh: Warbirds.

Phan tham xa thu sung may tren 'phao dai bay' B-17 - Anh 10

Súng máy nóc có thể coi là vị trí súng máy an toàn nhất trên máy bay với tư thế đứng khá thoải mái và cửa thoát hiểm ngay dưới chân, tuy nhiên trong những pha tiêm kích bổ nhào tấn công từ trên không thì đây lại là mục tiêu bị triệt hạ đầu tiên. Ảnh: Freepages.

Phan tham xa thu sung may tren 'phao dai bay' B-17 - Anh 11

Vị trí các lối thoát hiểm trên chiếc máy bay ném bom B-17. Trên lý thuyết thì phi công phải là những người thoát ra sau cùng vì họ có nhiệm vụ giữ máy bay ổn định cho những thành viên khác thoát ra trước. Tuy nhiên với lối cửa thoát hiểm ngay phía sau lưng thì họ thường là những người thoát ly máy bay đầu tiên dẫn đến những cái chết thương tâm cho các thành viên khác trong tổ bay. Ảnh: Pinterest.