Không chỉ gọi cha mẹ là thú, quái vật, thiếu niên này còn viết hẳn một bài khá dài để nói rõ về những định nghĩa này.

Không chỉ gọi cha mẹ là thú, quái vật, thiếu niên này còn viết hẳn một bài khá dài để nói rõ về những định nghĩa này.

Vừa qua, trên Facebook xuất hiện những dòng chia sẻ của một nam thiếu niên có nickname Zin Elda được cho từng theo học tại trường THPT Di Linh (Lâm Đồng) (?), trong đó, cậu thiếu niên này không ngần ngại đưa ra định nghĩa cha mẹ là thú, quái vật:

"Bây giờ ta không biết gia đình là cái quái gì nữa. Á bây giờ ta định nghĩa nó là một nơi của những con quái vật. Định nghĩa mẹ là gì? Mẹ là một loại thú chuyên đi rình mồi và sủa ăng ẳng suốt ngày.

Định nghĩa ba là gì? Ba giống như một con thú đầu đàn kiếm cách bóp nát và bẻ cong sự công bằng và chứa trong con thú đó là sự độc đoán.

Vậy cách chống lại là gì? Không có cách nào. Và hiện thực là ta phải im lặng mà sống như một cái thây ma bất lực và vô vọng.

Lão già nghĩ ông ta thật vời ông ta nghĩ ông ta là điều đúng đắn mọi người kính nể ông ta. Xin lỗi nhá ông mơ đi chỉ đơn giản là sợ hãi ông thôi vừa sợ hãi vừa khinh bỉ ông mơ tưởng cao quá rồi.

Bà già ôi không biết phải dùng từ ngữ nào để nói lên hết được sự khinh bỉ của ta. Bà ta để ý đến gì nhỉ? À thiên hạ đang nghĩ cái gì về mình bà ta thậm chí chẳng thèm quan tâm một tí là ta nghĩ cái gì vì bà ta nghĩ ta là một thằng điên một thằng điên phá hoại đời bà ta nhưng tự bà ta khk6ng biết bà ta mới chính là kẻ điên luôn nghĩ bản thân bà ta thật tuyệt vời. Bà đang nghĩ gì thế ghê tởm làm.

Và các người cũng là một loại giả dối hạng cao cấp các người tiếc tiền các người rẻ mạc ta không muốn cho ta ra nước ngoài và ta gặm nhấm cái sự đau đớn đó và biến mình thành thằng hề.

Các nguời là cái hạng gì thế sao không để cho ta sự yên bình? À các người đang thấy thú vị vì được chơi một món đồ chơi tuyệt vời dẹp mẹ cái bộ mặt giả dối đó đi ta ghê tởm lắm".

Đoạn chia sẻ với những lời lẽ hết sức tục tĩu thiếu văn hóa mà nam thiếu niên này
dành cho bố mẹ của mình trên Facebook

Ngay sau khi đoạn chia sẻ phản cảm này được đăng tải lên facebook đã nhận được rất nhiều comment cũng như chia sẻ lên nhiều diễn đàn khác nhau.

Đặc biệt, trước những câu nói hết sức phản cảm của nam thiếu niên này, lại có một số người không phản đối mà lại bấm like (thích) và chia sẻ.

Tuy nhiên, đa phần các ý kiến đều bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước thái độ, danh xưng hết sức thiếu văn hóa, đạo đức, vô lễ, thiếu tôn trọng của một người con dành cho bậc đã sinh thành ra mình.

Trên một diễn đàn, nickname heyyoy bày tỏ: "Dù có ghét bố mẹ mình tới đâu thì bố mẹ mình cũng là người sinh ra mình. Vậy mà bạn lại có thể dùng những danh xưng như vậy để nói về bố mẹ của mình, thực sự là không thể chấp nhận được".

Nhiều ý kiến khác cũng bày tỏ dự phản đối kịch liệt, thậm chí đòi truy lùng cậu thiếu niên này.

Theo ghi nhận của PV, hiện tại trên Facebook của cậu thiếu niên đoạn chia sẻ với những lời nói vô lễ đối với bố mẹ đã bị xóa.

Gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ việc các nam nữ thanh thiếu niên chửi thầy cô giáo, bố mẹ bằng những lời nói thô tục, thiếu văn hóa trên facebook. Đây thực sự đang là một thực trạng đáng báo động về xuống cấp đạo đức của một bộ phận giới trẻ.

Mới đây, trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội), với mục đích uốn nắn, giáo dục học sinh cũng đã đưa ra “phép thử” những điều “cấm kỵ” học sinh khi sử dụng facebook, trong đó có việc cấm học sinh nói xấu thầy cô, bạn bè…trên facebook.

Theo Soha