Ấn Độ hiện đang xếp thứ nhất về Chỉ số Phát triển thị trường bán lẻ toàn cầu của CBRE trong năm 2017 với 7 thương hiệu lớn ra nhập vào thị trường này trong nửa đầu năm nay. Các TP Mumbai, Delhi-NCR và Bangalore đã ghi nhận 70 thương hiệu mới và sự mở rộng của các thương hiệu trong nước và quốc tế.

Phan khuc bat dong san cac trung tam ban le cua An Do hap dan nhat the gioi - Anh 1

Ridge road - con phố mua sắm nóng nhất Ấn Độ (Ảnh: Shutterstock)

Chủ tịch CBRE tại Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á nhận định xếp hạng dẫn đầu về chỉ số bán lẻ toàn cầu năm 2017 cho thấy các nhà đầu tư từ các nước phát triển và đang phát triển tiếp tục mở rộng hoạt động của mình tại Ấn Độ. Diện tích sàn bán lẻ đã mở rộng thêm 140.000m² trong giai đoạn theo dõi.

Theo người đứng đầu nhóm nghiên cứu về dịch vụ bán lẻ của CBRE, Vivek Kaul, thực tế nhu cầu về không gian bán lẻ chất lượng vẫn tiếp tục vượt so với nguồn cung. Đây là dấu hiệu cho thấy phân khúc bất động sản bán lẻ tại các thành phố trọng điểm của Ấn Độ đang tăng lên theo cấp số nhân. Mặc dù các thương hiệu toàn cầu tiếp tục xem xét việc phát triển thị trường bán lẻ chất lượng tại các thành phố lớn nhưng sự toàn cầu hóa ngày càng tăng dẫn đến việc bất động sản ở những thành phố nhỏ hơn cũng hấp dẫn các nhà đầu tư lớn.

Tỷ lệ tăng giá cho thuê trên khắp các khu mua sắm nổi bật được ghi nhận ở Ấn Độ trong thời gian vừa qua. Những con đường mua sắm cao cấp như Connaught Place, Khan Market, South Extension, Park Street và Elgin Road có mức giá cho thuê bất động sản bán lẻ tăng cao.

Thu Giang (theo Property Report)