Khảo sát mới đây của WebpageFX cho thấy có một mối tương quan nhỏ giữa thu nhập và thương hiệu điện thoại ở Mỹ mà cụ thể là tỷ lệ người dùng iPhone và Samsung Galaxy.

Phan hoa thu nhap o My qua ty le nguoi dung iPhone va Galaxy - Anh 1

Nếu bạn sống tại một bang có thu nhập cao ở Mỹ, có thể bạn sẽ sở hữu một chiếc iPhone.

Đây là nhận định của công ty tiếp thị internet WebpageFX dựa trên các số liệu thống kê mới mà công ty này thực hiện.

WebpageFX đã phân tích dữ liệu từ 30 triệu người dùng thiết bị di động. Dữ liệu cho thấy 2/3 số người sử dụng điện thoại di động đang có một chiếc iPhone hoặc Samsung Galaxy, trong đó 45% người dùng thích iPhone hơn điện thoại Galaxy.

Điều thú vị nhất về dữ liệu, mặc dù địa điểm khảo sát diễn ra trong nước Mỹ, nhưng nó chỉ ra rằng có một mối tương quan nhỏ giữa thu nhập và thương hiệu điện thoại - cụ thể, các tiểu bang có mức thu nhập trung bình cao hơn có nhiều khả năng có nhiều người dùng iPhone hơn là dùng Galaxy, và các tiểu bang có thu nhập trung bình thấp hơn có xu hướng sử dụng nhiều hơn điện thoại Galaxy của Samsung.

Thống kê của WebpageFX cho thấy rõ một số bang có thu nhập cao - như Alaska, Hawaii, Connecticut, New Jersey, và Massachusetts - xuất hiện rất nhiều người dùng iPhone. Ở các bang này, iPhone có hơn 50% thị phần. Nhưng ở các bang có thu nhập thấp hơn, như New Mexico và Nam Carolina, iPhone chỉ có từ 35% và 40% thị phần.

Tất nhiên cũng có một trường hợp ngoại lệ như Mississippi và Louisiana có thu nhập trung bình thấp nhất trong cả nước, nhưng hơn 50% người dùng thích iPhone.

Vậy, phải chăng iPhone giá bán cao - iPhone 7 Plus có giá 769 USD - khiến những người có thu nhập thấp hơn e dè chi tiền mua nó? Có lẽ là thế. Nhưng đôi khi, điện thoại Samsung Galaxy cũng không rẻ hơn. Như điện thoại Galaxy S7 có giá 694,99 USD nếu người dùng trả trước.

Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở thực tế là Samsung cung cấp điện thoại Galaxy tại một số phạm vi giá. Người dùng có thể mua một chiếc Galaxy J3 với giá 199 USD, trong khi cùng cấu hình nhưng người dùng thật khó mua được một chiếc iPhone 5 có giá tương ứng./.