Hàng tấn phân ngựa đã bị đổ xuống trước thềm cửa tòa nhà Quốc hội ở Paris sáng 16/1 để phản ứng với chính sách bốc mùi của Pháp hiện nay.

Một người phản đối tổng thống Pháp Francois Hollande và giới cầm quyền Pháp hiện nay đã đổ hàng tấn phân ngựa trước thềm cửa tòa nhà Quốc hội ở Paris sáng 16/1. Đây là hành động phản ứng với chính sách bốc mùi của Pháp hiện nay.

“Tống cổ Hollande và toàn thể chính giới. Nền Cộng Hòa 6 trường tồn” là thông điệp trên khung xe tải trắng sạch. Nền Cộng hòa thứ 5 hiện nay của Pháp bắt đầu từ 1958 với Charles de Gaulle là tổng thống đầu tiên.

Thủ phạm chưa biết tên đã bị cảnh sát bắt giữ trước khi ông ta đổ hết thùng xe phân vĩ đại của mình xuống chân cầu thang Cung Bourbon. Đây là nơi làm việc của hạ viện Pháp nằm bên bờ sông Seine ở trung tâm Paris. Chính quyền đã tiến hành dọn khẩn cấp.

Tổng thống Hollande vừa mới bị báo chí đưa tin về chuyện tình tay ba với một diễn viên Julie Gayet. Ông đang vật lộn với việc hồi phục sức mạnh nền kinh tế lớn thứ 2 ở châu Âu. Trong lịch sử Pháp ông là tổng thống bị ghét nhất thời kỳ hiện đại.