- Trong đêm thi 13/4 quyết định 3 chiếc vé vào vòng Gala của chương trình truyền hình thực tế “Hợp ca tranh tài”, ca sĩ Phan Đinh Tùng đã “dìm hàng” đội hợp ca của Mỹ Lệ.

Nam ca sĩ đầu trọc đã nhận xét về khía cạnh hình thức của các thành viên đội Huế, rằng: "Có một chút tiếc khi động tác vũ đạo và hóa trang của các bạn làm tôi cảm thấy nó ma quái chứ không phải là cò".

"Đàn cò" của Mỹ Lệ mà Phan Đinh Tùng nói rằng "ma quái"

Trong đêm thi này, ca sĩ Mỹ Lệ đã đạo diễn đội mình hóa trang thành một bầy cò trắng, nhằm minh họa sống động cho ca khúc "Con cò" (Lưu Hà An) mà chị chọn để các thành viên biểu diễn tranh tài.

Màn trình diễn "trắng toát" cuốn hút đó đã bị Phan Đinh Tùng khẳng định là ma quái. Nữ ca sĩ Ngọc Anh cũng góp thêm ý "đàn cò của chị Lệ cách tân quá, vẻ đẹp của cò bây giờ ngày càng khó kiếm".

Trong khi đó, người lĩnh xướng của hợp ca Huế tự hào: "Mỹ Lệ rất yêu đàn cò của mình, tôi thấy mình như đứng trước thiên nhiên hùng vĩ, bao la của đất nước. Cánh cò trắng nhỏ bé nhưng rất vĩ đại".

Dù ở vế sau, Phan Đinh Tùng đã khen rằng cảm thấy "tê người" trước cao trào của dàn hợp ca đội bạn, song đây là nhận xét thẳng thắn hiếm hoi trong chương trình vốn từ đầu tới nay chỉ toàn những lời "vuốt ve".

Màn trình diễn sôi động quen thuộc nhưng chưa biến hóa của đội TP.HCM

Trước đó, đội hợp ca TP.HCM của Phan Đinh Tùng đã được Mỹ Lệ "nhắc khéo": "Hủ tiếu là món ăn đặc sắc của Sài Gòn. Tuần vừa rồi các bạn cho mình ăn hủ tiếu xào, hủ tiếu bò viên..., tuần sau hy vọng đội Phan Đinh Tùng cho mình ăn món khác".

Lời nhắn nhủ của đối thủ là không thừa khi đội TP.HCM được đánh giá cao nên luôn phải chịu áp lực làm mới mình. Vì thế ngay trong tuần thi nước rút quan trọng này, Phan Đinh Tùng vẫn chọn phong cách sôi động, tiết tấu nhanh quen thuộc, là một sự mạo hiểm.

Bởi ở vòng thi then chốt này, còn lại đều là "hảo thủ", khán giả đòi hỏi nhiều hơn ở các đội, về sự biến hóa tài tình, mức độ hòa quyện cao của âm nhạc với vũ đạo. Hợp ca TP.HCM duy trì phong cách thống nhất xuyên suốt sẽ là con dao hai lưỡi.

Đội Long Xuyên của Đức Tuấn gây bất ngờ cho khán giả bằng ca khúc tiền chiến sôi động

Đội hợp ca Long Xuyên của ca sĩ Đức Tuấn đã thể hiện được khả năng biến hóa đó. Nam ca sĩ trẻ này đã cho thấy khả năng bao quát tình hình trong việc chọn ca khúc tạo độ bất ngờ. "Đoàn lữ nhạc" (Đỗ Nhuận) được đội Long Xuyên trình diễn đã gây ngạc nhiên cho khán giả về ý tưởng và sự thể hiện.

"Trong suốt những tuần qua, các bạn đã nghe nhiều thể loại âm nhạc, nhưng một ca khúc tiền chiến ra đời từ những năm 50 của thế kỷ trước thì chưa. Tuần vừa rồi, "đội vựa lúa" biểu diễn loại hình nhạc kịch, tuần này chúng tôi giới thiệu màn nhảy thiết hài, hay còn gọi là tap dane".

Đội hợp ca Quảng Ninh của ca sĩ Ngọc Anh cũng thể hiện rõ ý đồ đổi mới hình ảnh, từ màu sắc cách mạng tuần trước, sang không khí trẻ trung hiện đại tuần này, tuy vậy về tổng thể vẫn không bật lên được độ điêu luyện như đội Long Xuyên. Đức Tuấn cùng đội của mình trong tuần tới nhiều khả năng sẽ lấy chiếc vé đầu tiên vào vòng Gala.

Long Hà