(ĐSPL) - Liên tiếp 4 năm liền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đứng đầu trong danh sách tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong danh sách xếp hạng 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán 2013, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng đang ở vị trí dẫn đầu.

Ông Nhật Vượng giữ vị trí “ngôi vương” trong top tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Theo số liệu thống kê đến ngày 24/12, số lượng cổ phiếu VIC ông Nhật Vượng đang nắm giữ đạt 19.780 tỷ đồng, tăng 2.595 tỷ đồng tức 15% so với đầu năm.

Con số trên cũng gấp 3 lần giá trị tài sản của ông Đoàn Nguyên Đức, người đang theo sát ở vị trí thứ 2 với 6,513 tỷ đồng và bỏ xa những doanh nhân đứng tiếp theo trong bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng 10 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán 2013.

Chỉ tính riêng phiên giao dịch trước đó vào ngày 23/12, giá cổ phiếu VIC tăng 4.000 đồng/cổ phiếu đã mang lại cho ông Vượng hơn 1.000 tỷ đồng.

Kể từ đầu những năm 2000, khi ông Vượng bắt đầu đầu tư về Việt Nam, ông đã là người đứng đầu Tập đoàn Vingroup với vốn điều lệ hơn 7.000 tỷ đồng. So với năm 2007, giá trị tài sản hiện tại của ông Vượng đã tăng gấp 5 lần.

Năm 2013 được coi là năm đem lại nhiều thành công cho doanh nhân Phạm Nhật Vượng, khi mà ông được vinh danh và bầu chọn ở những danh hiệu xuất sắc.

Vào tháng 3/2013, Tạp chí Forbes, Mỹ- “trang chủ cho những lãnh đạo kinh doanh trên thế giới” bình chọn ông là một trong 10 tỷ phú mới nổi xuất sắc nhất thế giới.

Và trong bản đồ tỷ phú đô la của Forbes ông đang giữ vị trí 974, sau những cái tên nổi tiếng như Carlos Slim Helu, Bill Gates...

Ông cũng là tỷ phú đầu tiên của Việt Nam vinh dự lọt vào danh sách này.

Ông Phạm Nhật Vượng vinh dự là nhân vật trang bìa cho tạp chí Forbes Việt Nam số ra mắt.

Dưới sự điều hành của chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng, năm 2013 cũng là năm khởi sắc của Tập đoàn Vingroup. Hai dự án bất động sản lớn tại Hà Nội là Vinhomes Royal City và Vinhomes Times City đã được khai trương, với hệ thống bán lẻ Mega Mall có diện tích lớn nhất tại Việt Nam.

Việt Hương