(PL)- Theo anh Lê Trọng Nghĩa (ngụ KP 6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM), ngày 15-4, nhân viên cơ sở mai táng Sơn Thành Đạt tìm đến nhà thông báo anh Lê Quốc Đạt (anh ruột của Nghĩa) đã chết và xác đang gửi tại nhà xác Bình Hưng Hòa.

Gia đình bất ngờ trước hung tin trên vì anh Đạt đang bị giữ tại trại giam Chí Hòa. Trước đó, ngày 18-2, anh Đạt bị Công an quận Bình Tân khởi tố, bắt giam về tội đánh bạc và ngày 21-3 được chuyển về trại giam Chí Hòa. Khi đến trại giam Chí Hòa, anh Nghĩa mới được thông báo phạm nhân Đạt chết vào 4 giờ sáng 13-4 do tiêu chảy kéo dài vì bệnh AIDS. Sau đó cán bộ trại giam mới lập biên bản bàn giao thi thể cho gia đình đưa về mai táng. Anh Nghĩa bức xúc: “Nếu nhân viên mai táng không tìm đến nhà tôi báo tin nhằm đòi chi phí mai táng 20 triệu đồng thì người nhà không biết anh Đạt chết trước đó hai ngày trong trại giam”.

Hiện gia đình phạm nhân Lê Quốc Đạt đang gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vì sao cán bộ trại giam không báo tin việc anh Đạt tử vong, không gọi thân nhân đến bàn giao thi thể và không giám định pháp y để kết luận rõ ràng nguyên nhân anh Đạt tử vong.

AN DANH