Phụ nữ nói chung và đặc biệt là phụ nữ Á Đông vốn kín đáo, e lệ, và cái “chất” đó được áp luôn vào chuyện gối chăn.

Không hiểu tại sao, nhiều chị em vẫn cho rằng, nếu mình “động thủ” trước, sợ chồng hiểu nhầm là quá bạo dạn. Có chị còn thẳng thắn phát biểu trên báo: “Chị em chúng tôi là người đàng hoàng, đâu phải cave đâu mà đòi chủ động”. Nhưng, phải thẳng thắn thừa nhận một thực tế rằng, hầu hết đàn ông đều thích sự bạo dạn và táo tợn của mấy cô gái bán hoa.

Phai yeu co nen thong tri cuoc 'yeu'? - Anh 1

Người có đạo đức tốt thì kềm chế không chạy theo cái bạo dạn đó, người buông thả thì lén lút tìm “của lạ”. Các chị em còn nhầm to ở chỗ, nếu người vợ mạnh dạn hơn một chút, chẳng những chồng không nghĩ xấu về vợ mà còn thầm vui khi nghĩ mình là một người đàn ông may mắn. Thế mới xảy ra nghịch lý: chồng muốn vợ thay đổi nhưng ngại, không dám mở lời; vợ lại không dám làm vì sợ “mang tiếng”. Chung quy, phụ nữ nên mạnh dạn thay đổi và cũng không cần thay đổi gì to tát.

Giống như “luật bất thành văn”, đàn ông thường lo phần “mở bài”. Phần “mở bài” càng hấp dẫn thì phần “thân bài” và “kết luận” càng có chất lượng. Sao người nữ không thử một lần tập “mở bài” xem? Có thể còn ngượng ngập, vụng về, nhưng chắc chắn đó là sự mới mẻ vô cùng. Ban đầu, có thể phụ chàng “viết vài câu” thôi, chứ cũng chưa hẳn cần nàng lo hẳn luôn phần này. Cứ theo ý thức chủ động dần, phụ nữ có thể từng bước “làm chủ” cuộc chơi. Sau những khó khăn ban đầu, nhờ sự đón nhận nồng nhiệt và khích lệ của chồng, chị em sẽ tự tin hơn để làm cuộc “cách mạng”.

Phụ nữ cũng có nhiều lợi thế trong việc thoát khỏi vai trò phái yếu của mình trong chăn gối. Các chị em hoàn toàn có thể chủ đô%3ḅng lên kế hoạch. Gợi cảm hơn một chút trong ăn mặc, thơm tho, sạch sẽ hơn đôi chút cho phòng ngủ cũng đã đủ khiến chàng xúc động. Ngay khi chồng đang “tắt lửa”, những hành động có chủ ý của vợ sẽ khơi dậy nhanh chóng lửa tình của chàng.

Phụ nữ còn có thể thể hiện sự chủ động qua những cử chỉ đáng yêu. Khi ăn tối, người vợ bất ngờ nắm tay chồng hoặc tranh thủ ôm nhẹ một cái. Chỉ thế thôi cũng đã khiến chàng nghĩ đến chuyện “yêu”. Nhiều nhà tình dục học khẳng định, nụ hôn là công trình kỳ diệu trong thiên đường tình dục của con người. Nếu người vợ làm cho chồng thấy được rằng mình biết nhiều hơn về chuyện hôn so với chồng tưởng, sẽ tạo ra hiệu ứng kỳ diệu. Hãy thử các loại khác nhau của những nụ hôn, như một vũ khí để kích thích “đối tác” và khiến “đối tác” hoàn toàn ngạc nhiên.

Đồng thời, phụ nữ cũng cần chủ động ngay cả những việc tưởng chừng như lặt vặt khác, như chủ động không nhắc nhiều đến việc tránh thai khi vào cuộc, chủ động không nhắc đến tiền bạc, việc gia đình, việc con cái hay khúc mắc trong công việc.

Tựu chung, thay vì mang tâm lý thụ động, tốt thì hưởng, tệ thì thôi, người phụ nữ cũng cần tập chủ động dần lên theo từng ngày. Có thể, đó là việc không dễ, nhưng chưa thử, làm sao biết mình không làm được?

St