Đặc phái viên của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay 17.11 đã lên đường sang Nga trong một chuyến thăm 8 ngày, và được cho là sẽ gặp Tổng thống Nga Putin tại Mátxcơva, theo Yonhap.

Ông Choe đã rời Bình Nhưỡng đến Mátxcơva hôm nay.

Ông Choe Ryong-hae, Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên đã rời Bình Nhưỡng đến Mátxcơva, cùng với Thứ trưởng Ngoại giao Kim Kye-gwan, Phó Bộ trưởng Kinh tế Ri Kwang-gun, và ông No Kwang-chol, Phó Giám đốc Bộ Tổng tham mưu quân sự của Triều Tiên.

Truyền thông Triều Tiên vẫn im lặng trước chuyến đi của ông Choe trong bối cảnh có những đồn đoán rằng, chuyến đi này cho thấy Bình Nhưỡng đang tuyệt vọng và cần sự hỗ trợ về ngoại giao và kinh tế của Mátxcơva.

Ông Choe được cho là sẽ gặp Tổng thống Nga Putin tại thủ đô Mátxcơva. Bên cạnh đó, ông cũng có kế hoạch đến thăm các thành phố vùng viễn đông của Nga bao gồm Khabarovsk và Vladivostok trước khi trở về Bình Nhưỡng, theo chính phủ Nga.

Chuyến đi của một trong những trợ lý thân cận của ông Kim Jong-un đến Nga với vai trò một phái viên đặc biệt đã thu hút sự quan tâm của quốc tế tại thời điểm nhạy cảm trong chính sách ngoại giao của Bình Nhưỡng.

Chính phủ Hàn Quốc cho rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên cử ông Choe đến Nga để theo đuổi mối quan hệ song phương chặt chẽ hơn, nhằm chống lại áp lực quốc tế về chương trình hạt nhân của nước này và cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Phái viên đặc biệt của Kim Jong-un dự kiến gặp Tổng thống Nga Putin

VIDEO PHÁI VIÊN ĐẶC BIỆT CỦA KIM JONG -UN DỰ KIẾN GẶP TỔNG THỐNG NGA PUTIN