(Kienthuc.net.vn) - Nếu bạn đang cố gắng để mang thai nhanh nhất, những lời khuyên sau có thể giúp bạn.

Hạn chế caffein: Một số nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 300 mg caffein mỗi ngày làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Nếu bạn thừa cân, hãy giảm cân. Béo phì có thể dẫn đến sự ức chế rụng trứng và ảnh hưởng tiêu cực đến các loại hormone. Béo phì cũng dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, cao huyết áp hay bệnh tim có tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản.

Nếu bạn thiếu cân, hãy tăng cân. Thiếu cần cũng có ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của bạn. Phụ nữ thiếu cân ít có khả năng rụng trứng, kinh nguyệt không đều hoặc thậm chí bị dừng kinh nguyệt hoàn toàn.

Châm cứu. Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ châm cứu trước khi kết hôn tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên gấp 2 lần so với những người khác. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng châm cứu có tác động tích cực đến lượng hormone hoặc làm tăng lưu lượng máu đến buồng trứng và tử cung. Một giả thuyết khác cũng cho rằng châm cứu có thể chống lại căng thẳng đi kèm với vô sinh.

Đi bộ 30 phút mỗi ngày là hình thức đơn giản, không tốn kém, giúp ngăn ngừa các bệnh như tim mạch, tiểu đường và những bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây biến chứng trong thời kỳ mang thai.

Đi bộ giúp tăng cường khả năng sinh sản bằng cách mở rộng xương chậu và cơ quan sinh sản, giúp duy trì trọng lượng cơ thể bình thường góp phần quan trọng vào việc tối đa hóa khả năng thụ thai tự nhiên.

Đối phó với trầm cảm. Trầm cảm không phải là nguyên nhân chính gây ra vô sinh, song điều trị trầm cảm triệt để có thể giúp tăng khả năng sinh sản.

Chế độ ăn uống cân bằng. Để tối đa hóa thụ thai và mang thai khỏe mạnh, các nghiên cứu khuyên bạn nên có một chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm các thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi và rau quả, thịt nạc và cá hồi hoang dã có nhiều acid béo omega-3.

Nói không với rượu bia. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch chỉ ra rằng phụ nữ trên 30 tuổi uống mỗi ngày một ly rượu có tác động tiêu cực đến tỷ lệ đậu thai, uống nhiều hơn cơ hội thụ thai sẽ tiếp tục giảm.

Ngừng hút thuốc và tránh xa khói thuốc. Hút thuốc lá và hít phải khói thuốc có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản bởi khói thuốc có thể phá hủy trứng, tác động tiêu cực đến nồng độ hormone sinh sản, giảm cơ hội mang thai.