Đó là những lời nhận xét của Tư lệnh ngành Giao thông - Bộ trưởng Đinh La Thăng, tại cuộc họp với Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM). Sở dĩ có những đánh giá thẳng thắn này là vì, hàng không được nhận định sẽ có bước phát triển mạnh trong nhiều năm tới, nếu không kịp thời nâng cao năng lực điều hành bay của kiểm soát viên không lưu (KSVKL) thì những sự cố về mất an toàn bay là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trước đó, báo cáo Bộ trưởng, Tổng giám đốc VATM Đinh Việt Thắng thừa nhận, thời gian qua, hệ thống cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của tổng công ty về cơ bản vẫn giữ mô hình tổ chức dây chuyền của những năm cuối thập niên 90, chưa có thay đổi để tiếp cận trình độ tiên tiến trên thế giới. Đặc biệt khối không lưu có tỷ lệ tay nghề trung bình và yếu chiếm khoảng 40%, trình độ tiếng Anh chưa đạt tiêu chuẩn ICAO (mức 4) còn ở mức cao (31%). Nhận thức trách nhiệm nghề nghiệp của một bộ phận KSVKL còn hạn chế, chưa thấy hết được tầm quan trọng, sự sống còn của đơn vị trong việc đảm bảo an toàn dẫn đến chủ quan, phân tán khi làm nhiệm vụ.

So sánh về năng lực của KSVKL Việt Nam, lãnh đạo VATM nhìn nhận, với KSVKL quốc tế, trong giờ cao điểm có thể điều hành từ 50-55 chuyến bay, trong khi, KSVKL của Việt Nam chỉ điều hành tối đa được 30-35 chuyến bay. Một phần nguyên nhân nữa dẫn đến đội ngũ nhân viên điều hành bay hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu là do chất lượng tuyển dụng đầu vào thấp. Bởi vậy, dưới áp lực, mật độ và lưu lượng hoạt động bay tiếp tục gia tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua và sắp tới đã xuất hiện các dấu hiệu làm suy giảm chất lượng dịch vụ bay.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nêu thực trạng: “Sở dĩ nguồn nhân lực chất lượng kém là ở Hàng không Việt Nam, các tổng công ty quản lý cảng, quản lý bay… nhận vào toàn con cháu nên không nói được. Thi tuyển phải công khai, minh bạch, còn con cháu thì cảm ơn, tạo điều kiện ưu tiên cho thi tuyển, không phải ngại ngùng gì cả, thi mà điểm liệt thì thôi”. “Giải pháp số một là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cả lãnh đạo, nhân viên, nhân viên không lưu. Nâng chất lượng giảm số lượng, năm 2016 phải đảm bảo 100% KSVKL đạt tiếng Anh mức 4 nếu không sẽ không cho điều hành bay. Chỗ khác có thể có yếu kém được chứ kiểm soát viên dẫn đường mà sai thì chết, không thể sửa sai được”. Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh.

Trước sự gắt gao của Bộ trưởng Đinh La Thăng, ông Đinh Việt Thắng cho hay, VATM đặt mục tiêu tới năm 2016 không còn tồn tại tình trạng tiếng Anh chưa đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra sẽ chuẩn hóa nội dung thoại của KSVKL, không còn tình trạng KSVKL cãi nhau trên sóng hay bỏ chốt trực… Kiên quyết đưa ra khỏi dây chuyền dịch vụ đối với kiểm soát viên không đạt yêu cầu tiếng Anh mức 4...