Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão số 7, chiều ngày 18/10, tại khu neo đậu tàu thuyền cảng Mắt Rồng, huyện Thủy Nguyên.

Phai bao dam an toan toi da cho nguoi va tai san khi bao so 7 vao TP Hai Phong - Anh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão số 7 tại Hải Phòng

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP Hải Phòng, Phó Thủ tướng yêu cầu: Các địa phương cần nhanh chóng kiểm đếm, rà soát lại để bảo đảm tuyệt đối không có phương tiện nào hoạt động trên biển, tại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, trên các công trình cao tầng hoặc trong các lều bạt, nhà tạm, trong việc thực hiện phòng chống bão số 7.

Cần kiểm tra lại công tác neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa; nhanh chóng triển khai các giải pháp gia cố, bảo vệ đê điều, hồ, đập, các công trình xung yếu, không để xảy ra tai nạn, sập, đổ đáng tiếc do mưa bão. Đối với những địa phương phải thực hiện di dân, phải được hoàn thành trước 22h hôm nay.

Các công trình thủy lợi chủ động tiêu nước đệm, bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

“Thời gian không còn nhiều, đề nghị các đồng chí phải hết sức chủ động, khẩn trương; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để huy động khi cần thiết, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày 18/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Đoàn công tác đã đến kiểm tra tuyến đê Hà Nam, huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Kim Thành