(TinTheThao.com.vn) - Trung vệ đang khoác áo Wigan Gary Caldwell vừa đăng đàn gọi đội trưởng của Arsenal Robin Van Persie là 'kẻ thua cuộc tồi tệ' vì hành động từ chối bắt tay của cầu thủ người Hà Lan sau trận thua sốc của Arsenal trước Wigan ngay tại Emirates.

Tuyển thủ Scotland đã đưa tay ra để bắt tay Van Persie nhưng cầu thủ người Hà Lan đã gạt tay của Caldwell ra và đi thẳng vào phòng thay đồ sau trận đấu. Theo Caldwell, Persie thiếu đi tinh thần fair-play và nhân cách cần phải có của thủ quân một đội bóng lớn.

"Khi chúng tôi bị Arsenal đánh bại 4-0 tại DW, tôi đã tới bắt tay tất cả mọi người và tôi hy vọng sẽ nhận được điều tương tự", Caldwell nói. "Rõ ràng là anh ta không vui, khi tôi tới bắt tay, anh ta phớt lờ và gạt tay tôi ra. Thật đáng thất vọng".

Trung vệ Gary Caldwell của Wigan. Ảnh: Internet.

Mặc dù không hài lòng với cách cư xử của Van Persie, nhưng Caldwell vẫn cho rằng Persie là một thủ quân giỏi và đủ xứng đáng để giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của PFA.

"Robin Van Persie là một cầu thủ xuất sắc vì anh ấy luôn hiếu thắng, và bạn không hề muốn anh ấy thay đổi tính cách đó. Nhưng theo quan điểm của tôi thì thật thất vọng".

"Tôi nghĩ những cầu thủ lớn khác sẽ không làm như thế, nhưng anh ấy cũng là một cầu thủ lớn và là một thủ quân giỏi của Arsenal. Chuyện này có thể xảy ra khi bạn thấy thất vọng vì trận đấu và kết quả, nhưng nó không đáng để làm như thế".

"Thực sự là tôi đã bầu cho anh ấy làm Cầu thủ xuất sắc nhất của năm, và tôi tin là anh ấy sẽ đạt được danh hiệu này", Caldwell chia sẻ.

Sau đây là video clip quay lại tình huống khiến Van Persie bị chỉ trích: