Pep Guardiola cho rằng chỉ cần hòa hoặc thắng Barcelona đêm nay thì Real Madrid sẽ chính thức giành chức VĐ La Liga mùa này. Và Kền kền trắng sẽ ra sân với quyết tâm giành chiến thắng chứ không chơi phòng thủ như Chelsea...

Khoảng cách giữa Barcelona và Real Madrid hiện là 4 điểm. Nếu vượt qua hoặc có kết quả hòa trước Gã khổng lồ xứ Catalan đêm nay, Kền kền trắng sẽ giành chức VĐ La Liga, theo nhận định của Pep Guardiola.

“Nếu họ (Real Madrid) thắng hoặc hòa, coi như chức vô địch là của họ”, Pep Guardiola mở đầu cuộc trả lời phỏng vấn.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha nói tiếp: “Chúng tôi chỉ có 1 cách duy nhất là phải thắng, nếu không Real Madrid sẽ trở thành nhà vô địch. Nếu điều họ giành chức VĐ, chúng tôi sẽ chúc mừng họ và bắt tay vào công tác chuyên bị cho mùa sau”.

“Real Madrid sẽ đến đây để giành chiến thắng, để gây áp lực lên chúng tôi. Chúng tôi phải chiếm lĩnh thế trận bằng cách chiếm giữ thật nhiều bóng. Chỉ có thế mới có thể hạn chế sự nguy hiểm của họ.

Real Madrid sẽ không chơi phòng ngự như Chelsea. Nhưng đây là đội bóng khó chịu. Rất khó để đánh bại đối thủ này”.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn trước El Clasico, Pep Guardiola xác nhận Sanchez bị đau và có thể sẽ không xung trận đêm nay.

Hữu Hải

Tin khác

El Clasico: 5 cuộc chiến nóng bỏng Cuộc đua “Chiếc giày vàng” El Clasico: CR7 ở đâu? Chủ tịch Real gặp mặt chủ tịch Barca trước giờ G BARCA vs REAL MADRID: Giờ phán quyết Một kỷ lục “kinh khủng” đang chờ Messi và CR7 mùa này