Kể từ khi nổi danh tại Barcelona, kinh qua Bayern Munich rồi hiện tại là Manchester City, Pep Guardiola đã thay đổi hoàn toàn, theo nhà báo Marti Perarnau.

Pep Guardiola 'lot xac' the nao khi ve Man City? - Anh 1

Pep đã thay đổi rất nhiều. Ảnh: Internet.

Cụ thể, trong cuốn sách vừa xuất bản có tựa đề “Pep Confidential”, nhà báo Marti Perarnau đã hé lộ thêm nhiều điều bí ẩn liên quan đến Pep Guardiola . Theo đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã thay đổi tâm tính khá nhiều, nhất là sau khi dẫn dắt Bayern Munich.

Marti Perarnau cho hay: "Pep Guardiola đã già đi 3 tuổi và đã trở nên trưởng thành hơn. Hiện tại, ông ấy sở hữu một tinh thần thép và thường xuyên có những cuộc trò chuyện trực tiếp hơn với các cầu thủ.

Trước đây ở Barcelona, ông ấy không có nhiều cuộc nói chuyện như vậy. Các cầu thủ Bayern Munich và HLV Pep Guardiola có mối quan hệ khá thân thiết. Vì vậy, Pep Guardiola đã cởi mở hơn. Tôi nghĩ rằng đó là sự thay đổi quan trọng nhất của ông ấy.

Ở mùa giải đầu tiên dẫn dắt Bayern Munich, Pep khá lạnh lùng và ít khi có những chia sẻ cá nhân với các học trò. Nhưng giờ ông ấy đã khác. Vài tuần trước, ông ấy khẳng định đã nói chuyện trực tiếp với Joe Hart ngay ngày đầu tại Man City . Đó là sự thật."

Với việc mở lòng hơn, Pep Guardiola đã xây dựng được sự đoàn kết và khắn khít tại Manchester City, đồng thời hạn chế tối đa những cuộc xung đột với các cầu thủ như Zlatan Ibrahimovic ở Barcelona trước đây.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 20:05 09/10/2016