HLV Pep Guardiola cho rằng Alexis Sanchez không quá bùng nổ ở Barcelona chỉ vì sự chói sáng của siêu sao Lionel Messi.

Pep Guardiola: Alexis Sanchez roi Barca vi Messi - Anh 1

Alexis Sanchez rất bùng nổ cùng Arsenal.

Đêm nay, Man City sẽ đụng độ Arsenal trong trận đấu được chờ đợi nhất vòng 17 Ngoại hạng Anh . Trong buổi họp báo trước trận, HLV Man City, Pep Guardiola dành khá nhiều thời gian để nói về cậu học trò cũ Alexis Sanchez - người đang là đầu tàu của Pháo thủ.

"Tôi nghĩ rằng Alexis Sanchez đã chơi tốt ở Udinese, ở ĐTQG Chile và cậu ấy đã chơi thực sự tốt tại Barcelona," Pep cho biết. "Bình thường, khi bạn chơi cùng Messi, như tất cả các cầu thủ chơi cùng Messi khác, mọi người nghĩ rằng Alexis không cùng đẳng cấp với Messi, bởi Messi quá chói sáng. Nhưng cậu đã chơi tốt và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều.

Tôi nghĩ rằng vị trí tiền đạo lúc này là hoàn hảo cho Alexis Sanchez, phù hợp hoàn hảo với cậu ấy. Tại Barcelona, có lẽ tôi đã không giúp cậu ấy quá nhiều bởi vì cậu ấy phải chơi dạt biên. Tôi thích những cầu thủ dạt biên.

Alexis là một cầu thủ có thể chơi ở nhiều vị trí, trái, phải. Cậu ấy có tinh thần của một chiến binh. Cậu ấy là biểu tượng của chiến thắng, là một cầu thủ đẳng cấp."

Alexis Sanchez đã giành 4 danh hiệu trong 2 mùa bóng của mình với Pep Guardiola tại Barcelona. Dù sao cũng phải thừa nhận, nhưng gì Sanchez thể hiện ở Camp Nou kém xa so với những gì anh làm được ở Arsenal vào lúc này.

Xem lại màn trình diễn của Alexis Sanchez tại Barca:

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 07:14 18/12/2016

Tin liên quan

Pep Guardiola: Alexis Sanchez roi Barca vi Messi - Anh 2

Nhận xét bất ngờ của Pep về Toure

Pep Guardiola: Alexis Sanchez roi Barca vi Messi - Anh 3

Pep Guardiola – Arsene Wenger: Khi không thể dùng lời nói để truyền giáo

Pep Guardiola: Alexis Sanchez roi Barca vi Messi - Anh 4

Pep Guardiola ngưỡng mộ Wenger, coi cả hai là "tổng tư lệnh"

Pep Guardiola: Alexis Sanchez roi Barca vi Messi - Anh 5

Pep Guardiola: Đúng, tôi chỉ là kẻ ăn may