(Tin tức bóng đá) - Không thể có chuyện cả 4 trụ cột đang dính chấn thương không hề nhẹ của Man City cùng trở lại tập luyện vào một ngày theo lẽ thông thường.

Balotelli nhận con gái: Fico xúc tiến kế hoạch “đào mỏ” bị dang dở Câu chuyện bóng đá: Quê hương là chùm khế ngọt

Trước trận đấu với Sunderland, NHM Man xanh vừa bất ngờ vừa mừng rỡ khi những hình ảnh trong buổi tập mới nhất có sự hiện diện của cả 4 ngôi sao đang dính chấn thương.

Nhất là trước đó, The Citizens liên tiếp lĩnh 2 cái tát đau điếng từ Chelsea và Norwich, khiến đại gia thành Manchester không chỉ bị đối thủ vượt lên trên BXH mà ngay cả sự tự tin của các cầu thủ cũng giảm đáng kể.

Nasri

Quan trọng hơn, Man xanh đang ở giai đoạn chạy đà trước trận đấu sinh tử với Barca. Champions League là đấu trường mà giới chủ người UAE dồn vào rất nhiều tâm huyết.

Bởi thế, Pellegrini bằng bất cứ giá nào cũng phải có sự chuẩn bị tốt nhất, với lực lượng mạnh nhất. Nhưng điều đáng nói, chỉ trước đó 3 ngày, đội quân thành Manchester cũng phải trải qua cuộc chiến đầy cam go với Chelsea tại đấu trường FA Cup, đối thủ vừa đánh bại họ ngay tại Etihad.

Với tình hình nhân sự và phong độ hiện tại, Man City sẽ không thể căng sức và giành kết quả thuận lợi cho cả 3 mặt trận.

Theo báo cáo ban đầu từ đội ngũ y tế, bộ 3 Aguero, Nasri và Fernandinho đứng trước nguy cơ vắng mặt ở trận đấu knock-out ngày 19/2 do quá trình hồi phục chấn thương phát triển chậm.

Nhưng không lâu sau, điều thần kỳ xảy ra và những hình ảnh mà NHM nhìn thấy, việc Aguero hay Nasri tươi cười tập luyện là sự thật 100%. Chỉ có điều, phía sau nó là những bí mật phản ánh một cách khách quan tình hình không lấy gì làm khả quan của Man City.

Cụ thể, HLV Pellegrini đã nghe theo lời khuyên của trợ lý Brian Kidd và yêu cầu các học trò phải tiêm thuốc giảm đau hòng trở lại sớm hơn dự kiến.

Dù có là ngôi sao thì Aguero, Nasri hay Fernandinho vẫn phải tuân theo chỉ đạo của ông thầy người Chile. Đích ngắm của Pellegrini là để các học trò sớm tìm lại cảm giác bóng và đạt hiệu quả cao nhất trong trận đấu với Barca.

Sở dĩ vị thuyền trưởng Man xanh phải vội vã đến vậy là bởi sau những kết quả đáng thất vọng vừa qua, tại Etihad đã bắt đầu manh nha khủng hoảng trong khi giới lãnh đạo cũng cho thấy sự không hài lòng.

Man City không được phép thua thêm và thế là các cầu thủ - những người hưởng lương ngất ngưởng trên dưới 150.000 bảng/tuần buộc phải cày ải, dù vẫn đang là thương binh.

Nguyên Thảo