Tiền đạo CLB Chelsea Pedro cho rằng, mạch chiến thắng 11 trận liền của đội chủ sân Stamford Bridge ấn tượng hơn so với bất kỳ thành tích nào mà anh đạt được khi còn khoác áo CLB Barcelona và đánh giá Premier League khắc nghiệt hơn so với La Liga.

Pedro: Premier League khac nghiet hon La Liga - Anh 1

Với 11 trận thắng liên tiếp, Chelsea đã đứng vững ở ngôi đầu và hơn đội nhì bảng tới 6 điểm. Nếu giành thêm ba trận thắng liên tiếp nữa, thầy trò A. Conte sẽ san bằng kỷ lục thắng 14 trận liên tiếp mà Arsenal của HLV A. Wenger tạo lập được trong năm 2002.

Pedro từng năm lần đoạt danh liệu La Liga với Barcelona, cho rằng, giành chiến thắng các trận đấu ở Anh khó hơn so với ở Tây Ban Nha. Anh nói : “Premier League là giải đấu khó khăn. Ở Tây Ban Nha, Barcelona thắng hầu hết các trận đấu là chuyện bình thường, thậm chí còn quá dễ dàng. Nhưng Premier League là giải đấu cạnh tranh rất mạnh mẽ và khắc nghiệt hơn, vì thế giành 11 trận thắng liên tiếp là một chiến tích đáng nể. Thế còn kỷ lục 14 trận thắng à, nghĩa là chỉ cần thêm ba trận nữa? làm được điều này là rất khó”.

Bản thân Pedro gặp khó khăn trong giai đoạn đầu ở sân Stanford Bridge, nhưng từ khi HLV A. Conte đến, Pedro đã “hồi sinh” mạnh mẽ. Anh nói thêm : “Tôi rất muốn giành chức vô địch Premier League vì đây là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới và tôi nghĩ điều đó thật sự tốt cho sự nghiệp của tôi”.