Mới đây, hãng PayPal cho biết sẽ cho phép người dùng gửi và chuyển tiền bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Siri trên các thiết bị iOS, tính năng này mới chỉ có mặt tại 30 quốc gia trên thế giới.

PayPal cho phep nguoi dung chuyen tien qua Siri - Anh 1

Đây không phải là lần đầu tiên trợ lý ảo Siri được sử dụng để chuyển tiền. Ngay sau khi hãng Apple hỗ trợ thêm tính năng này vào đầu năm nay, một số ngân hàng lớn cùng với các nhà cung cấp như: Square Cash, Venmo và ngân hàng Monzo ở Anh cũng đã tích hợp chúng ngay trên ứng dụng thanh toán di động của mình.

Thông thường, người dùng có thể ra lệnh trực tiếp cho Siri mà không cần mở khóa điện thoại. Tuy nhiên, tính năng chuyển tiền của PayPal yêu cầu người dùng phải mở khóa mới có thể sử dụng được. Cách này sẽ giúp người dùng bảo mật hơn khi thực hiện thanh toán. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập thêm tính năng xác nhận trước khi chuyển tiền thông qua cảm biến vân tay Touch ID.

Paypal cho biết tính năng này sẽ cho phép mọi người dễ dàng chuyển tiền cho nhau và tiết kiệm thời gian hơn so với cách chuyển tiền hiện tại trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, mới chỉ có 30 quốc gia hỗ trợ tính năng thanh toán trên.