Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Muhammad Asif đã lên tiếng đe dọa tấn công hạt nhân Israel sau khi có thông tin rằng Israel sẽ tấn công bằng vũ khí hạt nhân nhằm vào binh lính Pakistan nếu nước này tham chiến tại Syria.

Pakistan de doa tan cong hat nhan Israel vi tin gia mao - Anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Muhammad Asif. Ảnh: AFP

Trên mạng xã hội Twitter ngày 23/12, ông Khawaja Muhammad Asif viết rằng Pakistan sở hữu vũ khí hạt nhân và sẽ đáp trả nếu bị tấn công.

Tuyên bố của ông Asif có vẻ được đưa ra để phản hồi một bài viết trên trang mạng AWD, trong đó trích lời Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon đe dọa dùng vũ khí hạt nhân nhằm vào Pakistan nếu nước này triển khai binh lính tới Syria.

Tuy nhiên, có hai vấn đề với thông tin này. Thứ nhất, ông Yaalon đã thôi giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng từ hồi tháng 5. Thứ hai, quan trọng hơn, là ông Yaalon chưa từng nói những lời này.

Bộ Quốc phòng Israel đã nhanh chóng phản hồi tuyên bố của ông Asif, khi chỉ ra rằng thông tin của AWD là giả mạo. Cả Pakistan và Israel đều không ký hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), và cả hai nước đều được coi là các cường quốc hạt nhân.

Israel được cho là đã có bom nguyên tử từ những năm 1960 mặc dù chưa bao giờ thừa nhận điều này. Trong khi đó, Pakistan phát triển vũ khí hạt nhân với mục tiêu phòng vệ trước Ấn Độ.

Quan hệ ngoại giao giữa Pakistan và Israel không hề tồn tại. Pakistan không công nhận quốc gia Do thái Israel, đối thoại giữa hai nước được thực hiện qua một bên thứ ba.

Trang “lá cải” AWD News đã từng đưa ra rất nhiều thông tin không có thật khác trước đây như Quốc vương Jordan sát hại vợ hay Nga có kế hoạch tấn công Saudi Arabia.

Hạnh Nhân (Theo RT)