Công ty AeroMobil của Slovakia vừa thông báo bắt đầu tung ra bán ôtô bay AeroMobil 3.0. Có thể mua sản phẩm mới này vào năm tới, theo Sputnik.

Được biết, giá của mỗi chiếc ôtô bay sẽ là 200.000 Euro (tương đương gần 5 tỷ đồng) và để điều khiển chiếc xe đặc biệt này, người lái sẽ cần đến không chỉ bằng lái xe mà còn cả bằng lái của phi công.

Oto bay se duoc tung ra thi truong vao nam 2017 voi gia 5 ty dong - Anh 1

Ôtô bay bắt đầu được bán ra thị trường vào năm 2017 với giá 5 tỷ đồng.

AeroMobil 3.0 là một chiếc xe 2 chỗ ngồi được thiết kế đẹp, có thể chuyển đổi từ ô tô sang máy bay. Khi di chuyển trên đường, xe chạy bằng xăng thông thường, có tốc độ tối đa 160km/h. Khi bay, nó có thể đạt tốc độ tối đa 200km/h.

Một trong những vấn đề bất cập của ôtô bay là “đường băng”. Để cất cánh, Aeromobil - tên của loại ô tô bay này, cần một bề mặt phẳng dài ít nhất 200m.

Mặc dù vậy, Công ty Aeromobil vẫn tỏ ra lạc quan và cho rằng chỉ vài năm sau, các “đường băng” đặc biệt cho ô tô bay cất cánh sẽ được xây dựng dọc theo các tuyến đường hay khu nghỉ dưỡng, giúp giải tỏa đáng kể sự ùn tắc giao thông của các thành phố lớn.

Hiện nay, nhiều chuyên gia cũng đang nghiên cứu việc phát triển công nghệ cất cánh thẳng đứng cho loại ôtô bay này.

Theo nhà sản xuất, AeroMobil cần 200m để cất cánh và chỉ cần 50m để hạ cánh. Chiếc ôtô bay AeroMobil 1.0 đầu tiên được phát triển vào đầu thập niên 1990. Đến năm 2014, chiếc xe thế hệ thứ ba AeroMobil 3.0 đã được phát triển.

VĂN HUY